เชื่ออาถรรพ์กระท่อม กลืนชีวิต 4 ศพ! เพื่อนซี้เผยลางสังหรณ์ คนตายบ่นว่าจะมีชีวิตอยู่ไม่ถึงออกพรรษา

เผาแล้วศพหนุ่มใหญ่ถูกน้ำป่าพัดตาย เชื่ออาถรรพ์กระท่อม กลืนชีวิต 4 ศพ! เตรียมรื้อถวายวัดหลังน้ำลด เพื่อนซี้คนตายเผยมีลางสังหรณ์ บ่นว่าจะมีชีวิตอยู่ไม่ถึงออกพรรษา

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ 18 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้ากรณี หนุ่มใหญ่คือนายปรีชา ทองกำพร้า อายุ 48 ปี เลขที่ 11/3 หมู่ 4 อ.เขาวงกต อ. แก่งหางแมว จ. จันทบุรี แต่มาพักอาศัยที่บ้านคล้ายกระท่อม เลขที่ 24 หมู่ 12 ต.โนนห้อม อ เมืองปราจีนบุรี ถูกน้ำป่าพัดจมน้ำเสียชีวิตระหว่างเดินลุยน้ำบนถนนที่ท่วมเคียงระดับ เพื่อกลับกระท่อมที่พัก ท้ายหมู่บ้านทุ่งตะลุมพุก ( บ้านขอม) หมู่ 12 ต. โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี หลังจากกระท่อมถูกน้ำป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หลากท่วม โดยเข้าไปซื้ออาหารจากในหมู่บ้านเพื่อนำกลับมารับประทาน

หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านมีความเชื่อว่า เป็นอาถรรพ์กระท่อมหลังดังกล่าว ที่ก่อนหน้านี้คนในครอบครัว ของผู้เสียชีวิตได้ทยอยพากันเสียชีวิตมาก่อนหน้านี้ ได้ตายก่อน 3 คน ( คนตายก่อนครั้งแรก เป็นน้าชายชายผู้ตาย สาเหตุกินเหล้าหนัก คนตายคนที่ 2 เป็นน้าชายอีก เมาแล้วล้มแล้วเลือดคั่งในสมอง สาเหตุกินเหล้ามาก คนที่ 3 เป็นป้าของผู้ตาย กินแต่เหล้าแล้วอากาศร้อนจัดนอนตายนอกกระท่อม และ ล่าสุดวันนี้เป็นตัวผู้ตายเอง กินเหล้าเมาแล้วเดินลุยน้ำตาย ) โดย ผู้ตายเป็นรายที่ 4 ล่าสุด โดยทั้ง 4 ศพล้วนตายผิดปกติ (ตายโหง) และอีก สาเหตุหลัก ทั้ง 4 คนที่เสียชีวิตนี้ ล้วนดื่มสุราหนักทั้งหมด

หลังจากที่เกิดเหตุ เจ้าอาวาสวัดทุ่งตะลุมพุก , นาย จำเนียร สมคน อายุ ปี 42 ปี ผญบ. หมู่ 12 พร้อม น.ส.ภคนันท์ อาจวงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ ชาวบ้านทุ่งตะลุมพุก (บ้านขอม) หมู่ 12 ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดพิธีงานฌาปนกิจศพ ผู้ใหญ่ รับผิดชอบค่าน้ำและน้ำแข็งทั้งงาน ผู้ช่วยได้นำเงินส่วนตัวทำรูปหน้าศพให้ 1 คืน โดยตั้งบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาที่วัดทุ่งตะลุมพุก กำหนดพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้ ( 18 ต.ค.) เนื่องจากอยู่คนเดียวตามลำพัง ญาติ พี่น้อง อยู่ที่ จ.จันทบุรี และมีฐานะยากจน มีอาชีพรับจ้าง และเผาถ่านขาย ตามที่ได้นำเสนอรายละเอียดไปแล้ว ก่อนหน้านี้ นั้น

เวลา 15.30 น. พิธีฌาปนกิจศพ ได้จัดอย่างเรียบง่าย โดยมีนาย จำเนียร สมคน อายุ ปี 42 ปี ผญบ. หมู่ 12 เป็นประธานในพิธี พบมี ญาติ – บุตร ของผู้เสียชีวิต เดินทางมาจาก จ.จันทบุรี 1 คันรถตู้ ร่วมกับผู้นำหมู่บ้าน – ชาวบ้านกว่า 50 คนทำพิธี

นาย จำเนียร สมคุน อายุ ปี 42 ปี ผญบ. ม. 12 ต.โนนห้อม กล่าวว่า ปกติ ผู้ตายเป็นคนใช้ง่าย มีจิตอาสาชอบช่วยเหลือคนช่วยงานพัฒนาหมู่บ้าน แต่เดิมที่ดินที่ปลูกกระท่อมเป็นของน้าชายที่เสียชีวิตก่อนหน้านี้ แต่ขายให้กับคน จ.อยุธยา ผู้ตายจึงดูแลให้ ส่วนกระท่อมที่ลือกันว่า อาถรรพ์คนตาย 4 ศพ เจ้าของที่ก็คงจะมา รื้อถอน เอง เพราะว่าอยู่ในที่ของเขา เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ เริ่มผุพังแล้ว

ด้านนายองอาจ เกตุประะสม อายุ 53 ปี กล่าวว่า ตนเอง เป็นเพื่อนผู้ตาย ทำงานด้วยกันทุกวัน ถ้าเขาไม่มีงานรับจ้างอะไร ก็มาทำงานเผาถ่าน เก็บผักช่วยเหลือ เวลากินเหล้าด้วยกันเขาก็บอกเหมือนเป็นลางสังหรณ์ว่า เขาไม่รู้จะอยู่ถึงออกพรรษาหรือเปล่า เขาจะพูดอย่างนี้เป็นประจำ เขาจะอยู่ ด้วยกันกับตนเอง ประมาณ 80%

ส่วนเรื่องกระท่อม เป็นบ้านที่ตีด้วยสังกะสีรอบ ก่อนหน้ามีคนตาย 3 คน เป็นคนในครอบครัวของคนตาย ล่าสุดผู้ตายเอง รวมเป็น 4 นั้น คงจะมีการรื้อถอนออกมา แล้วนำไม้ หรือ สังกะสีที่ใช้ได้อยู่นำมาถวายวัดทุ่งตะลุมพุก (บ้านขอม) หลังจากน้ำที่ท่วมกระท่อมลดระดับลงแล้ว” นายองอาจกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม สำหรับกระท่องอาถรรพ์กลืนชีวิตคนในบ้าน 4 คนรวดนี้ ชาวบ้านเชื่อว่า คนที่เสียชีวิตก่อน ๆ หน้าล้วนตายโหง ไม่ใช่ตายป่วยไข้ หรือหมดอายุขัยตามปกติ และ จากที่ฐานะยากจน พระสงฆ์ ผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้าน จะจัดพิธีให้ 1 คืนและฌาปนกิจ ไม่มีการอัญเชิญวิญญาณ จนการตายลุกลามหมดบ้าน และ กระท่อมขณะนี้น้ำท่วมรับลึกเกือบ 2เมตรเศษ ไม่สามารถเดินเข้าไปดูได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon