‘สน.บางชัน’ ยื่นฝากขังลูกฆ่าพ่อ คัดค้านประกันเหตุเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ปชช.

“สน.บางชัน” ยื่นฝากขังลูกฆ่าพ่อ คัดค้านประกันเหตุเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญปชช.

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 64 ที่ศาลอาญามีนบุรี พนักงานสอบสวน สน.บางชัน ยื่นคำร้องฝากขังครั้งที่ 1 นายหัทเมธ ทิพหา อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าบุพการี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289 (1) และ 371 โดยขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-30 ต.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 10 ปาก และรอผลชันสูตรผู้ตาย ผลตรวจสถานที่เกิดเหตุรวมทั้งผลตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา

กรณีพฤติการณ์สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ต.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีเหตุฆ่ากันตาย ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือนายสมบูรณ์ ทิพหา อายุ 66 ปี ถูกแทงด้วยของมีคมที่ร่างกาย และตามภาพกล้องวงจรปิดพบผู้ต้องหาเดินออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุ ภายหลังการจับกุมผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุฆ่าบิดาแล้วหลบหนีไป

ทั้งนี้ การฝากขัง พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน ประกอบกับคดีมีอัตราโทษสูง และผู้ต้องหาไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งจึงเกรงจะหลบหนี โดยกระบวนการฝากขังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

โดยภายหลังศาลอนุญาตฝากขังเเล้วไม่ปรากฎว่าผู้ใดมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายหัทเมธ ผู้ต้องหาคดีฆ่าบุพการี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมยังเรือนจำระหว่างฝากขังต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon