ศาลให้ประกันครูอนาจารศิษย์ชายอายุไม่เกิน 13 ปี 3 ราย เพิ่มหลักประกันสูง 4 เเสนบาท

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ศาลอาญาธนบุรี พนักงานสอบสวน บก.ปคม. ได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งที่ 1 นายมนตรี บัวมาก อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาคดีพรากเด็ก ฯ ซึ่งเป็นศิษย์อยู่ในความปกครองดูแล กระทำอนาจารและพยายามกระทำชำเรา เด็ก ฯ โดยถูกกล่าวหาว่ากระทำต่อเด็กชาย ผู้เสียหายรวม 3 ราย

ในชั้นสอบสวน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปีซึ่งเป็นศิษย์ซึ่งอยู่ในความปกครองดูแล, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปีซึ่งเป็นศิษย์ซึ่งอยู่ในความปกครองดูแลโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, พยายามกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปีซึ่งเป็นศิษย์ซึ่งอยู่ในความปกครองดูแล, พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร, พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศเหตุอันสมควรไปเพื่อการอนาจาร อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 277 วรรคสอง, 279 วรรคสาม, 285, 283 ทวิ วรรคสอง, 317 วรรคสาม ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพบางข้อหาและปฏิเสธบางข้อหา เหตุเกิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เขตบางแค ระหว่างต้นเดือน พ.ค.61 – กลางเดือน มี.ค.64

โดยขอฝากขังเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค. – 1 พ.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 6 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ร่างกายผู้เสียหาย ผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา

ศาลพิจารณาคำร้องและเหตุจำเป็นแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลัง ภรรยาผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดี และความหนักเบาแห่งข้อหาแล้ว ผู้ต้องหาถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดต่อผู้เสียหายหลายรายและกระทำในวาระต่างกัน เห็นควรเพิ่มวงเงินหลักประกันสูงขึ้น โดยอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในระหว่างสอบสวนนี้ (ชั้นฝากขัง) ตีราคาประกัน 400,000 บาท ให้ผู้ขอประกันเสนอหลักประกันเข้ามาให้ศาลพิจารณาภายใน 7 วันนับแต่วันนี้ มิฉะนั้นถือว่าไม่ติดใจขอปล่อยชั่วคราว

ต่อมาภรรยา ผู้ต้องหายื่นเงินสด 400,000 บาท เป็นหลักประกันขณะนี้ผู้ต้องหาได้รับการปล่อยชั่วคราวเเล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ‘ปคม.’ รวบครูประถมลวงศิษย์ ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’ นานกว่า 3 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon