รวบหนุ่มหนีมา 18 ปี หลอกด.ญ.วัย 14 วันคืนลอยกระทงจะไปส่งบ้าน แต่สุดท้ายพาไปล่วงละเมิด

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรกุล, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ และ พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๔ บก.ป. โดยได้ร่วมกันจับกุม นายปัญญาพล (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพะเยา ที่ จ.387/2546 ลง 16 ธันวาคม ๒๕46 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดาเพื่ออนาจาร และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กหญิงนั้นไม่ยินยอม”

โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณ ซ.วิภาวดี 62 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม เวลาประมาณ16.10 น.

พฤติการณ์เเห่งคดี ด้วยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2546 ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ผู้ต้องหาได้ไปเที่ยวงานลอยกระทงในหมู่บ้าน และได้พบกับผู้เสียหายซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 และเป็นคนหมู่บ้านใกล้เคียงกัน รู้จักกันมาก่อน โดยผู้ต้องหาได้ดื่มกินสุรากันในงานจนมึนเมา เมื่องานเลิกผู้ต้องหาได้พาผู้เสียหายขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อที่จะพาไปส่งที่บ้าน แต่ระหว่างกลับบ้าน ผู้ต้องหาได้กระทำชำเราผู้เสียหายที่บ้านพักใน ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2546 ผู้ต้องหาจึงได้พาผู้เสียหายไปส่งที่บ้าน

ซึ่งต่อมาทางผู้ปกครองของผู้เสียหายทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้พาผู้เสียหายเข้าเเจ้งความดำเนินคดีกับ ผู้ต้องหา โดยทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาในวันที่ 20 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ บริเวณ ซ.วิภาวดี62 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.จุน จ.พะเยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยให้การว่าได้กระทำชำเราผู้เสียหายจริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon