รองโฆษก ตร.เผยความเสียหายโรงพักอินทร์บุรี หลังพนังกั้นน้ำรั่ว เร่งช่วยเหลือกำลังพลแล้ว

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมขังในหลายพื้นที่จนเป็นเหตุให้บ้านเรือนของพี่น้องประชาชน และสถานที่ราชการหลายแห่งได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะในเขตพื้นที่แนวจังหวัดติดแม่น้ำเจ้าพระยานั้น

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 จึงสั่งการทุกหน่วยในสังกัดเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือและดูแลพี่น้องประชาชน และข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวมี สภ.อินทร์บุรี ได้รับผลกระทบ เนื่องจากเหตุน้ำรั่วพนังกั้นน้ำทางทิศเหนือบริเวณหน้าวัดประสาท หมู่ 3 และหมู่ 4 โดยห่างจาก สภ.อินทร์บุรี ประมาณ 1.30 กิโลเมตร จนเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณบ้านพักและ
ที่ทำการ จากการสำรวจพบความเสียหาย ดังนี้

1.อาคาร หรือห้องงานป้องกันปราบปราม
2.อาคาร หรือห้องสืบสวน
3.อาคาร หรือห้องจราจร
4.อาคาร หรือห้องสอบสวน ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของ สภ.(การเดินทางของ ปชช.มาใช้บริการมีความลำบาก ต้องนั่งเรือและขึ้นลง สภ.ที่ทำการ)
5.บ้านพักห้องแถว 2 ชั้น จำนวน 10 ห้อง บ้านพัก ผกก. และแฟลตตำรวจที่พักของข้าราชการตำรวจที่ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการ สภ.อินทร์บุรี ได้รับความเสียหาย ข้าราชการตำรวจได้รับความเดือดร้อนในเรื่องที่พักอาศัยและความเป็นอยู่ จำนวน 47 นาย

กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ดำเนินการในการแก้ไขปัญหาและเข้าบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยดำเนินการจัดหาที่ทำการใหม่ชั่วคราวเพื่อรองรับภารกิจในการดูแลและให้บริการแก่พี่น้องประชาชน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกหนองสุ่มห่างจาก สภ.อินทร์บุรี ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 22 ตุลาคม 2564 สำหรับในส่วนผู้ต้องหาได้ประสาน สภ.บางระจัน ในการฝากขังผู้ต้องหาแล้วในเบื้องต้น สำหรับในเรื่องของการจัดหาที่พักอาศัยชั่วคราวแก่ข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบทั้ง 47 นาย ได้ดำเนินการหาเช่าที่พักของเอกชน คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 21 ตุลาคม 2564

ทั้งนี้ เบื้องต้นได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นเข้าไปดูแลและสร้างขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจ พร้อมสนับสนุนยานพาหนะและเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเพื่อเข้าไปบรรเทาความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon