ผกก.ภูเขียว ยืนยันไม่มีการตั้งด่านกลางไร่อ้อย ตามที่โซเชียลแห่แชร์ภาพ 

ผกก.ภูเขียว ยืนยันไม่มีการตั้งด่านกลางไร่อ้อย ตามที่โซเชียลแห่แชร์ภาพ

วันที่ 22 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีการแชร์คลิปภาพจากแอพพ์ติ๊กต็อก ของผู้ใช้ชื่อว่า @รู้อยู่ แก่ใจ ซึ่งโพสต์ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาทำการจับชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่กลางไร่อ้อย ในเขตอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 2 นาย และรถกระบะตาโล่ ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว 1 คัน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีคนสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ออกไปว่อนทั่วในโลกโซเชียลในขณะนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งบางคนก็ระบุว่า ตำรวจชัยภูมิทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งกลางไร่อ้อย บางคนก็ระบุแบบขำๆ บางคนก็ระบุชัยภูมิเมืองร้อยด่าน ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 6 พันครั้ง

เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว ที่เกี่ยวข้องตามภาพ ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผกก.สภ.ภูเขียว กล่าวว่า จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพดังกล่าว ระบุว่าเป็นการตั้งด่านบนถนนสายหลักในอีกจุดที่มีการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจปกติอยู่แล้ว แต่ที่เห็นในภาพ คือ ทางเจ้าหน้าที่ได้เห็นรถจักรยานยนต์ที่หลบด่านตรวจ มีท่าทางพิรุธจึงขับรถสายตรวจตามมาในจุดดังกล่าว เพื่อแจ้งขอตรวจสอบ ซึ่งอาจจะมีสิ่งผิดกฎหมาย ถึงมีการขับหลบด่านตรวจมาในจุดดังกล่าว ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอน เมื่อไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยตัวไปแล้ว ซึ่งภาพในเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมากว่าสัปดาห์แล้ว

จนกระทั่งมีการนำภาพโพสต์ในโซเชียล ที่สร้างความเข้าใจคลาดเคลื่อนและมีการแชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งขอยืนยันไม่มีการตั้งด่านบริเวณกลางป่าอ้อยอย่างแน่นอนในครั้งนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon