งูเหลือมเลื้อยรัดแมวหวังเขมือบ โชคดีสาวเจ้าของมาเจอช่วยไว้ทันพอดี 

งูเหลือมเลื้อยรัดแมวหวังเขมือบ โชคดีสาวเจ้าของมาเจอช่วยไว้ทันพอดี

เมื่อช่วงสายของวันที่ 22 ตุลาคม 2564 ได้มีผู้ใช้ facebook ชื่อ อรทัย สว่างสารี ได้โพสต์ facebook ข้อความว่า จะแดกกกแมวหูหรา…ไม่มีทาง??????????#ผ้าถุงกะสิหลุดห่าราก????#ตัวนี้ 2 เมตรกว่าๆทั้งใหญ่ทั้งยาว ซึ่งในโพสต์ฟีด facebook มีทั้งคลิปและภาพในขณะทำการยื้อแย่งตัวแมวออกและจับตัวงูเหลือมตัวดังกล่าว จนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้สำเร็จ หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินไปยังบ้านของเจ้าของคลิปที่โพสเป็นกระแสใน facebook ดังกล่าว

พบว่าเป็นบ้านของนาย ประจวบ สุขทิศ อายุ 62 ปี 70/2 ม.16 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งในพื้นที่ที่พบงูตัวดังกล่าว มีบ้านอยู่สามหลัง และมีต้นไม้ป่าหญ้าขึ้นสูง ทั้งนี้ข้างบ้านของนายประจวบ เป็นบ้านของนางสาวอรทัย ซึ่งเป็นบุตรสาวปลูกติดกัน และบริเวณบ้านของนางสาวอรทัย ได้เลี้ยงแมวทั้งตัวเล็กและตัวโตเดินเพ่นพ่านอยู่บริเวณบ้าน ซึ่งจากการสอบถามนางสาวอรทัยและน้องฝนซึ่งเป็นลูกสาว ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้เลี้ยงแมวไว้ที่บ้านอยู่ประมาณ 20-30 ตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน งูเหลือมได้เลื้อยเข้ามากินแมวในบ้านตายไปแล้ว 1 ตัว หลังจากนั้นผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์ งูก็เลื้อยเข้ามาเพื่อที่จะกินแมวที่ตนเลี้ยงไว้ ช่วงเวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม ซึ่งลูกสาวของตนชื่อน้องฝน ได้ยินเสียงร้องของแมว จึงวิ่งออกไปดูบริเวณข้างบ้าน พบงูเหลือมกำลังรัดตัวแมวอยู่ น้องฝนด้วยความเป็นห่วงแมวจึงวิ่งเข้าไปกระทืบงูตัวดังกล่าว จนได้คลายแมวที่รัดไว้เพื่อหวังที่จะเมือบและเลื้อยหนีไป

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้ งูไดัเลื้อยเข้ามารัดแมวของตนที่เลี้ยงไว้อีก และวิ่งเล่นอยู่ในบริเวณบ้านมีป่าหญ้าขึ้นรก ซึ่งหลังจากที่ได้ยินเสียงแมวร้อง ตนและลูกหลานที่อยู่บนบ้าน จึงวิ่งเข้าไปยื้อยุดฉุดกระชากงูตัวดังกล่าวเพื่อให้คลายแมวที่รัดออกมา หลังจากที่ยื้อกันอยู่นานงูตัวดังกล่าวจึงได้ปล่อยแมวไว้ออกมา ซึ่งแมวของตนก็ปลอดภัยดี หลังจากนั้นจึงเรียกพ่อกับแม่ที่ไปทำบุญที่วัด มาช่วยกันจับใส่กระสอบ แวะไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติอย่างที่เห็นในคลิป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามน้องฝน น.ส.สุนันธกา สุขทิศ และน้องปังปอนด์ อายุ 18 ปี น.ส.ปณิดา จันทร์หล้า 17 ปี พี่น้องทั้งสองได้ร่วมกันกระทืบงูช่วยแมวไว้ก่อนหน้านี้ให้ฟังว่า ช่วงนั้นตนนั่งเล่นอยู่ในบ้านแล้งได้ยินเสียงร้องของแมวดังแอ๊กๆ จึงวิ่งออกไปดู พร้อมกับนำไฟฉายออกไปส่อง จึงเห็นงูรัดแมว ด้วยความในพื้นที่ไม่มีไม้หรืออะไรที่จะจับไปตีงูได้ จึงตัดสินใจกระทืบงูตัวดังกล่าว (มีคลิปสาธิตตอนกระทืบงู)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon