ระทึก พ่อคลั่งฆ่าลูกตัวเอง 4 ศพไม่ยอมมอบตัว ยิงปืนขู่ จนท.จัดกำลังพร้อมจู่โจม!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายพรพิชิต หยงสตาร์ ได้ก่อเหตุคลั่งใช้ปืนยิงลูก 4 คนเป็นศพในบ้านพัก ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาให้นายพรพิชิตมอบตัว เพื่อป้องกันไม่ให้ก่อเหตุฆ่าตัวตาย สถานการณ์ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น กว่า 100 คน ยังคงควบคุมสถานการณ์พร้อมทั้งเจรจาให้ นายพรพิชิต ออกมามอบตัวแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ โดยก่อนหน้านี้นายพรพิชิต ได้มีการยิงปืนขู่ พร้อมทั้งขออาหารและน้ำจากเจ้าหน้าที่เพื่อรับประทาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จัดให้ ทั้งนี้ทางตำรวจได้จัดกำลังตำรวจชุดจู่โจมไว้เตรียมหากมีจังหวะและพร้อมที่จะเข้าชารจ์ จับกุม อย่างก็ตามในช่วงเย็นปรากฎว่ามีชาวบ้านทั้งในพื้นที่ และนอกพื้นที่หลังทราบเหตุเดินทางมามุงดูจำนวนกว่า 300คน โดยนายพรพิชิต ยังไม่มีท่าทีว่าจะยอมมอบตัว

นายยงยุทธ ขาวดี นายก อบต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน กล่าวว่า จนถึงขณะนี้สถานการณ์การเจรจาให้นายพรพิชิต มอบตัวยังคงเหมือนเดิม ยังคงตึงเครียด มีชาวบ้านมาราย้อมมุงดูกว่า 300 คน โดยที่นายพรพิชิติไม่ยอมมอบตัว โดยทางตำรวจมีการจัดกำลังเตรียมพร้อม แต่ดูเหมือนว่านายพรพิชิต จะเริ่มอ่อนล้า ส่วนตัวแล้ว ตนรู้จักนายพรพิชิต เป็นอย่างดี มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง เป็นคนนิสัยดี ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน ที่มาก่อเหตุน่าจะเพิ่งมาเครียดจากปัญหาครอบครัว

ทั้งนี้นายประหยัด หยงสตาร์ อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านหยงสตาร์ ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเป็นญาติกับพ่อของเด็ก เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา นายพรพิชิต หยงสตาร์ ได้พานางสาวสุภัทรา เข็มขาว อายุ 38 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นแม่ของลูก และลูก ๆ ทั้ง 4 คนไปรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกัน แต่หลังจากกลับมาเข้าใจว่าคงจะมีเหตุหึงหวงพูดคุยกันไม่ตกลง ทำให้เกิดความกดดันและความเครียดอย่างหนัก และเวลาประมาณ 2.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุใช้ปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ยิงลูกของคนเองทั้ง 4 คน ที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านเสียชีวิต ส่วนนางสุภัทรา เข็มขาวภรรยา ซึ่งนอนอยู่ใกล้กับลูก ได้กระโดดหลบหนีกระสุนไปได้อย่างหวุดหวิด

โดยก่อนหน้านี้ นายพรพิชิต พ่อของลูกทั้ง 4 คน ได้ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดประมาณ 3 เดือน ถึงจะกลับมาบ้านสักครั้ง และเป็นคนขยันทำงานมาก ขณะที่เกิดเหตุก็ไม่ได้มึนเมา มีสติดีทุกอย่าง และหลังจากเกิดเหตุนายพรพิชิต ผู้ต้องหา ก็ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด คงเก็บตัวเองเงียบอยู่ภายในบ้านมีอาวุธพกติดตัวไว้ตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่ไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด ทราบจากเพื่อนบ้านว่าพ่อของเด็กชอบดื่มเบียร์ ทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้ยานอนหลับผสมกับเบียร์ให้ดื่มแต่ก็ไม่เป็นผล

Advertisement

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้บันใดปีนขึ้นทางหน้าต่างบ้านไปยังชั้น 2 ของบ้าน ได้ทยอยนำศพของเด็กทั้ง 4 คนไปชันสูตรยังโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว แต่ทางด้านนายพรพิชิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการเกลี้ยกล่อมเพื่อให้มอบตัว แต่ไม่กล้าที่จะจู่โจมเนื่องจากนายพรพิชิต ยังถืออาวุธติดตัวตลอด และบอกว่าต้องการจะเจอนางสาวสุภัทรา เข็มขาว ภรรยา เพียงอย่างเดียว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ พร้อมประสานไปยังญาติ ที่เป็นเคารพนับถือของผู้ต้องหา เพื่อต้องการให้วางอาวุธและมอบตัว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image