บุกรวบคาผ้าเหลือง อดีตไต๋ยิงลูกน้องดับ 2 ศพ โยนทิ้งทะเล ขนเงินค่าขนน้ำมัน 6 ล้าน หนีคดีมาบวช

กองปราบฯนำกำลังบุกรวบคาผ้าเหลือง อดีตไต๋จอมโหด ยิงลูกน้องเสียชีวิต 2 ศพ โยนทิ้งทะเล ขนเงินค่าขนน้ำมัน 6 ล้าน หนีคดีมาบวชพระนาน 7 ปี

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. และ พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังร่วมกันจับกุม นายเฉลียง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานีที่ จ.221/2559 ลงวันที่ 13 ก.ค.2559 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยักยอกทรัพย์ และรับคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 เม.ย.2557 ขณะนั้นนายเฉลียงยังเป็นไต๋เรือรับจ้างขนส่งน้ำมันดีเซลจากเขตน่านน้ำประเทศมาเลเซียไปยังน่านน้ำประเทศกัมพูชา ระหว่างนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงลูกเรือที่มีอยู่แค่ 2 คนจนเสียชีวิตไปทั้งคู่ ก่อนนำศพโยนทิ้งทะเลขณะอยู่นอกเขตน่านน้ำไทย (เขตเศรษฐกิจจำเพาะ) แล้วนำเรือเข้าฝั่งมาขึ้นที่ อ.เกาะกูด จ.ตราด ก่อนจะนำเงินสดที่ได้จากการรับจ้างขนน้ำมัน 15 เที่ยว เป็นเงินประมาณ 6 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินของ นายอังคาร (ไม่ทราบนามสกุล) ผู้ว่าจ้างและผู้เช่าเรือหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า หลังก่อเหตุแล้วผู้ต้องหาหลบหนีคดีมาบวชเป็นพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย จึงลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตม.เลย และตำรวจ สภ.เชียงคาน ทำการตรวจสอบก่อนพบตัวและเข้าจับกุมดังกล่าว

จากนั้นก็พาไปลาสิกขาเพื่อนำตัวมาสอบสวน นายเฉลียงให้การยอมรับสารภาพในคดีฆ่า ที่ตนทำไปก็เพราะวันเกิดเหตุลูกเรือทั้งสองเมาเหล้า และไม่ยอมทำงานตามคำสั่ง ขณะนั้นตนก็มึนเมาอยู่นิดๆ ก็เลยบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต ส่วนข้อกล่าวหาคดีอื่นๆ นั้นขอให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองปัตตานี ดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon