ดีเอสไอ ค้นค่ายพระยอดเมืองขวาง หาหลักฐานคดีฆาตกรรม หมวดบอล พบกระสุนปืน

ดีเอสไอ ค้นค่ายพระยอดเมืองขวาง หาหลักฐานคดีฆาตกรรมหมวดบอล พบกระสุนปืน

จากกรณี ร้อยโท รุ่งเฉลิม พันธุ์สวัสดิ์ หรือหมวดบอล ตำแหน่ง รองผู้บังคับหมวดดุริยางค์ มลฑลทหารบกที่ 210 (มทบ.210) ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 19.30 น. เหตุเกิดที่ มทบ.210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ตำบลกุรุคุ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ตามที่ปรากฏเป็นข่าวแพร่หลายในสื่อต่างๆ ได้เข้าร้องขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษพิจารณาดำเนินการสืบสวนคดีอาญาดังกล่าวเพื่อเสนอเป็นคดีพิเศษตามกฎหมาย ซึ่งต่อมาอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษได้อนุมัติให้ทำการสืบสวนตามมาตรา 23/1 วรรคสอง ในกรณีดังกล่าว เป็นคดีสืบสวนที่ 96/2564

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 นายมเหสักข์ พันธ์สง่า ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค นายวรพจน์ ไม้หอม รองผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค, ร้อยตำรวจโท เสฎฐวุฒิ สายป้อง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 3 และคณะพนักงานสืบสวนคดีสืบสวนที่ 96/2564 สนธิกำลังกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม

เจ้าหน้าชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารมลฑลทหารบกที่ 210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง และชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง นำหมายค้นศาลจังหวัดนครพนม เข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยจำนวน 7 แห่ง โดย 5 แห่งอยู่ในพื้นที่ค่ายพระยอดเมืองขวาง และอีก 2 แห่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง


ผลการตรวจค้น พบกระสุนปืนขนาด 11 มม. และขนาด 9 มม. สภาพเก่า จำนวนหลายนัด คอมพิวเตอร์โน๊ต บุ๊ก เครื่องมือสื่อสาร และเอกสารสำคัญหลายรายการ จึงได้ร่วมกันตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป
ที่มาแห่งการตรวจค้น

สืบเนื่องจากผลการสืบสวนขยายผลร่วมกันระหว่างคณะพนักงานสืบสวน คดีสืบสวนที่ 96/2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหารมลฑลทหารบกที่ 210 พบพยานหลักฐานและเบาะแส จึงได้ดำเนินการเข้าตรวจค้นดังกล่าว ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนทุกท่านที่พบเบาะแสสำคัญในเรื่องนี้ แจ้งมายังคณะพนักงานสืบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนมได้ทุกเมื่อ โดยเจ้าหน้าที่จะรักษาความลับของผู้ให้ข้อมูลดังกล่าวอย่างสูงสุด

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon