คนร้ายชิงเงินธนาคาร ยื่นกระดาษข่มขู่เรียกเงิน 4 ล้าน ถ้าไม่ให้จะมีคนตาย พร้อมถือปืนเตรียมยิงในเป้ 

คนร้ายชิงเงินธนาคาร ยื่นกระดาษเขียนข่มขู่เรียกเงิน 4 ล้าน ถ้าไม่ให้จะต้องมีคนตาย พร้อมถือปืนเตรียมยิงอยู่ในเป้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน ตำรวจ สภ.พานทองรับแจ้งเหตุว่ามีคนร้าย 1 คน สวมหมวก สะพายเป้ บุกเข้าไปชิงเงินภายในธนาคารกรุงเทพ สาขาบ้านเก่า หมู่ที่ 3 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้เงินไปประมาณ 6 แสนบาท จึงได้นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปแล้ว คาดว่าจะไปเส้นทางบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังจากนั้นตำรวจได้พยายามตรวจสอบหาลายนิ้วมือของคนร้าย เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

จากการสอบถามพนักงานธนาคารดังกล่าวได้ความว่า คนร้ายได้เดินมากดบัตรคิว เพื่อรับบริการเนื่องจากทางธนาคารมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จะมีผู้มาติดต่อกับธนาคารได้ไม่เกิน 10 คน หลังจากเมื่อถึงคิวจึงเรียกมาที่เคาน์เตอร์ คนร้ายได้ยืนกระดาษ โดยมีข้อความว่า “ห้ามคุยกับใคร ในกระเป๋ามีปืน ทำตัวปกติเอาเงินมา 4 ล้าน ถ้าพูดคุยกับใคร มีคนตายซึ่งคุณเป็นคนแรก เอามาวางบนโต๊ะ” พร้อมทั้งถือปืนเตรียมพร้อมอยู่ในเป้ จึงได้ตัดสินใจหยิบเงินไปให้ 1 ปึก เมื่อคนร้ายได้เงินไปแล้ว เดินออกจากธนาคารอย่างใจเย็น ก่อนที่จะหลบหนีไป ตนก็กดสัญญาณเตือนภัยทันที

จากการสอบถามนายพร เข็มเพชร อายุ 68 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของธนาคารดังกล่าว ช่วงเกิดเหตุพนักงานไม่ได้ส่งเสียงร้องให้ช่วยเหลือแต่อย่างใด จึงไม่รู้ว่าคนร้ายได้ก่อเหตุแล้วเดินออกมาทางประตูที่ตนเองเฝ้าอยู่ และยังเปิดประตูให้คนร้ายออกไปด้วย เพราะไม่รู้ว่ามีการชิงทรัพย์กัน จนกระทั่งมีพนักงานมาบอกว่ามีการชิงทรัพย์ภายในธนาคาร ช่วงเกิดเหตุยอมรับว่ามีคนมาติดต่อธนาคารจำนวนมาก บางคนต้องนั่งรออยู่ข้างนอก เพราะภายในรับบริการได้เพียง 10 คนเท่านั้น เพราะป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด

Advertisement

ต่อมา พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ทราบข่าวจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากนั้นกล่าวว่า คนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้เป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 170 เซ็นติเมตร ใช้เวลาในการก่อเหตุประมาณ 5 นาที โดยที่พนักงานไม่มีใครรู้ เนื่องจากคนร้ายใช้กระดาษเขียนเป็นจดหมายข่มขู่แล้วส่งให้พนักงาน แบบไม่มีพิรุธ หลังจากก่อเหตุแล้วใจเย็นเดินออกทางประตูหน้า แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งได้สั่งการให้ตำรวจตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีจากกล้องวงจรปิดทุกพื้นที่ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image