วันที่ 30 กันยายน 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ หน้าร้าน APEX (มิตเซล) โรงแรมไพลิน อ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดพิษณุโลก ประกอบด้วย ฝ่ายทหาร ม.พัน 9 ปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีภูธรเมืองพิษณุโลก สรรพสามิตพื้นที่พิษณุโลก สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้นำคำสั่ง คสช. และผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลก ปิดสถานประกอบการร้าน APEX (มิตเซล) เป็นเวลา 5 ปี
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมได้เข้าตรวจสอบ ร้าน APEX (มิตเซล) ถนนบรมไตรโลกนารถ พร้อมควบคุมตัว นายประสิทธิ์ แสงสี อายุ 38 ปี ผู้จัดการและดูแลสถานบันเทิงแห่งนี้ ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยกล่าวหาว่า ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งมิได้ทำงานในสถานบริการนั้นเข้าไปในสถานบริการระหว่างเวลาทำการ และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509 และพระราชบัญญัติคุ้มครองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551
ศาลแขวงพิษณุโลกได้มีคำสั่งพิจารณาพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามฟ้องพิพากษาให้จำคุก 1 เดือนปรับ 9,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษมีกำหนด 1 ปีและข้อเท็จจริงปรากฏว่าบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์จำนวน 73 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้มานั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ใน ร้าน APEX ตั้งแต่ระหว่างเวลา 21.00 น. เป็นต้นมา จนกระทั่งมีเจ้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบแล้วจับกลุ่มผู้ดูแลร้านดังกล่าว
จึงอาศัยอำนาจตามความในข้อ 2 ของประกาศคณะปฏิวัติฉบับที่ 50 ลงวันที่ 15 มกราคม 2502 และความในข้อ 4 แห่งคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 จึงสั่งปิดและห้ามมิให้มีการเปิดสถานประกอบการร้าน APEX (มิตเซล) ในสถานที่ดังกล่าวอีกเป็นระยะเวลา 5 ปี

