ผู้ต้องหาหญิงผูกคอตาย ห้องขังโรงพักบางเขน เผยมีอาการป่วยจิต

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 กันยายน ร.ต.ท.ธนกร เจิมรอด รองสว.(สอบสวน) สน.บางเขน ได้รับแจ้งจากด.ต.วุฒิพงศ์ ขุนทอง สิบเวรควบคุมห้องขังสน.บางเขน ว่าผู้ต้องขังที่ถูกควบคุมคดีลักทรัพย์ ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องขัง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.อำนาจ อิทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส. แพทย์รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อัยการ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุภายในห้องขังของสน.บางเขน ภายในแบ่งเป็นห้องควบคุมหญิง 2 ห้อง ชาย 4 ห้อง รวม 6 ห้อง แบ่งส่วนควบคุมชัดเจน ในห้องควบคุมห้องที่ 2 พบนางวลัยโฉม เสมอเชื้อ อายุ 37 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ สภาพศพเปลือยท่อนบน สวมกางเกงขายาวลายดอกสีแดง ที่คอมีเสื้อยืดแขนยาวสีแดงผูกติดกับลูกกรงช่องระบายอากาศด้านหลังห้องตัวลอยเหนือพื้นลิ้นจุกปาก

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ สินค้าจำพวกกาแฟ คอฟฟี่เมท รวม 5 รายการ มูลค่า รวม 386 บาท ภายในห้างโลตัสเอ็กซ์เพลส ซ.พหลโยธิน52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม พนักงานของห้างโลตัส ควบคุมตัวไว้ และประสานให้เจ้าหน้าที่ไปรับตัวช่วงเวลาประมาณ 12.40 น. จากนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. สิบเวรผลัดเช้าได้นำข้าวกล่องและน้ำดื่มเข้าไปให้ ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. สิบเวรผลัดบ่ายมาเปลี่ยนเวร ระหว่างจะเข้าไปตรวจความเรียบร้อยภายในห้องขัง พบว่าผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตมีอาการทางประสาท และเพิ่งเข้ารับการรักษาที่รพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ ได้ 2 เดือนก่อนหนีออกมาจากรพ. อีกทั้งยังมีพฤติกรรมขโมยของ และเคยถูกสน.บางเขนดำเนินคดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2552 ด้วย โดยญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดอาการเครียดที่ถูกจับกุมจึงตัดสินใจผูกคอดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ทีมฟุตบอล‘ลำปางเอฟซี’กระหึ่มโลก นิตยสารลูกหนังดังยกให้ตราสโมสร ‘รถม้ามรกต’ สวยอันดับ 2 โลก!
บทความถัดไป‘ยิ่งลักษณ์-พจมาน’ พร้อมแกนนำเพื่อไทย ร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพมารดา ‘โภคิน พลกุล’ (ภาพชุด)