สาวยูกันดาดิ่งคอนโดหรู เพื่อนชายชาวอังกฤษเผยโทรปริศนาก่อนฆ่าตัว

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม พ.ต.ท.ประดิษฐ ปลายด่วน สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีผู้ตกที่สูงเสียชีวิต บริเวณริมคลองแจงร้อน ข้างสุขสวัสดิ์ โมเดิร์น คอนโดวิว เลขที่ 180 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ รุดไป ที่เกิดเหตุริมคลองแจงร้อน ติดกับสุขสวัสดิ์ โมเดิร์น คอนโดวิว (ความสูง 23 ชั้น) พบศพ น.ส.ชาลอน ฮูไบลา นามาคุลา อายุ 22 ปี ชาวยูกันดา นอนคว่ำหน้าอยู่บนรากไม้ สภาพหน้าอกยุบ ลำตัวฟกช้ำ ขาทั้งสองข้างหัก สวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์มือถือสีขาว สภาพพังยับเยิน นอกจากนี้ ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณริมกำแพงฝั่งคอนโด พบกระเป๋าหนังแบบผู้หญิง สีดำ 1 ใบ ภายในบรรจุพาสปอร์ตคาดว่าเป็นของผู้เสียชีวิต 1 ใบ เอกสารส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่ง และรองเท้ารัดส้นแบบผู้หญิง สีขาว 1 ข้างตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมา นายอัชลี่ แดนเนียล อายุ 30 ปี ชาวอังกฤษ เพื่อนของผู้เสียชีวิต พักอยู่ห้องเลขที่ 344 ชั้น 16 ของคอนโดดังกล่าว ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ก่อนจะกระโดดลงไปในคลองแล้วพยายามเขย่าตัวปลุกผู้เสียชีวิต พร้อมตะโกนทั้งร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าและขอให้คนช่วยเหลือ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายอัชลี่มีอาชีพเป็นครูสอนภาษาโรงเรียนปัญญาศักดิ์ ย่านสุขสวัสดิ์ โดยเช่าห้องพัก เลขที่ 344 ชั้น 16 ของสุขสวัสดิ์ โมเดิร์น คอนโดวิว อาศัยอยู่คนเดียวได้ประมาณ 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน นายอัชลี่ได้ออกไปเที่ยวราตรีข้างนอก ก่อนจะกลับมายังห้องพักพร้อมผู้เสียชีวิตเวลาประมาณ 02.00 น. จนกระทั่งเวลาเวลาประมาณ 04.00 น. นายอัชลี่ได้วิ่งไปบอกเจ้าหน้าที่รปภ.ของคอนโดฯว่า น.ส.ชาลอนตกจากห้องพักลงมาริมคลองแจงร้อน ทาง รปภ.จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ ทั้งนี้ ปกตินายอัชลี่จะออกไปเที่ยวยามราตรีบ่อยครั้ง และเคยมีคนผิวดำไปมาหาสู่ประมาณ 2 ครั้ง

ด้าน พ.ต.ท.ประดิษฐเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภายในห้องพักของนายอัชลี่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เมื่อสอบถามนายอัชลี่เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งเล่นกับ น.ส.ชาลอนอยู่ในห้องพัก จากนั้น ได้มีคนติดต่อเข้าโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต โดยขณะที่คุยโทรศัพท์อยู่นั้นเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับคนในสาย ก่อนจะกระโดดลงมาจากห้องพักเสียชีวิต โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบสวนนายอัชลี่เพิ่มเติม พร้อมส่งศพชันสูตรที่ รพ.ศิริราช เพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บีเอ็มฯ X1 ใหม่ “ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์” โดย นายพล
บทความถัดไปเพจดังข้องใจคณะรองนายกฯไปฮาวายแค่ 38 คน ทำไมเช่าเครื่องลำใหญ่ จุคนได้ 416 คน