เลขาฯ รมว.ยุติธรรม ชี้หาก ‘อัจฉริยะ’ มีหลักฐานทุจริตยื่นมาได้เลย เตือนระวังการนำเสนอข้อมูล

เลขาฯ รมว.ยุติธรรม ชี้หาก ‘อัจฉริยะ’ มีหลักฐานทุจริตยื่นมาได้เลย ยัน ‘สมศักดิ์’ ไม่ปกป้องคนทำผิด วอนหยุดเชื่อมโยงเป็นคนใกล้ชิดรัฐมนตรี ข้าราชการเข้าพบได้หากมีข้อหารือ วอนระวังการเสนอข่าวหากมีผู้เสียหายต้องเกิดการฟ้องร้อง

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์เฟซบุ๊กระบุว่า มีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทุจริตคอร์รัปชั่นใน “คดีรถหรู” และคดียาเสพติดที่มีการเรียกตบทรัพย์จำนวนมากว่า

หากนายอัจฉริยะมีพยานหลักฐานที่คิดว่าเจ้าหน้าที่ดีเอสไอทุจริตตามที่พูดไว้ในคลิป ก็ขอให้ส่งข้อมูลมาที่กระทรวงยุติธรรมได้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ไม่ปกป้องเจ้าหน้าที่ที่ทำผิดอย่างเด็ดขาด ส่วนการระบุชื่อเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่ง ก็ขอให้ยื่นเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง แต่หากไม่พบความผิดนายอัจฉริยะต้อง “รับผิดชอบ” คำพูดของตัวเองด้วย

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤตกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะระบุว่า เจ้าหน้าที่ดังกล่าวเป็นที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม ตนยืนยันว่าที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม คือ นายธนวัชร นิติกาญจนา มีคนเดียวเท่านั้น เจ้าหน้าที่ดังกล่าวไม่สามารถเป็นที่ปรึกษาใดๆ ได้ เว้นแต่เป็นการช่วยราชการ โดยขอตัวต้นสังกัดปฏิบัติหน้าที่ แต่บุคคลดังกล่าวไม่มีคำสั่งช่วยราชการแต่อย่างใด

ดังนั้น อยากขอให้นายอัจฉริยะอย่าได้กล่าวพาดพิง รมว.ยุติธรรม เพราะข้าราชการทุกคนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา รมว.ยุติธรรม การเข้าพบทำได้ตลอดหากมีข้อหารือทางราชการและรายงานการดำเนินงานต่างๆ ตรงนี้ถือเป็นเรื่องปกติ อย่าพยายามเชื่อมโยงว่าเป็นคนของรัฐมนตรี หรือมีความใกล้ชิด

“ผมขอฝากเตือนคุณอัจฉริยะ ให้ระมัดระวังการนำเสนอข่าว หากมีผู้เสียหายคงต้องมีการฟ้องร้องดำเนินคดีกันต่อไป และหากมีข้อมูลการทุจริต สามารถยื่นตรงมาที่ผมก็ได้ เราไม่มีการละเว้นอย่างแน่นอน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่ถูกพาดพิงได้ชี้แจงไปยังอธิบดีดีเอสไอแล้ว” ว่าที่ ร.ต.ธนกฤตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon