ผบก.ป.คนใหม่รับธงประจำหน่วย ให้นโยบายทุกอย่างคูณ 2

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้มีพิธีส่งมอบและรับมอบตำแหน่ง ผบก.ป.โดยทาง พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป.ได้ส่งมอบธงประจำหน่วยให้กับ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ปทส. ซึ่งเข้ารับตำแหน่ง ผบก.ป.อย่างเป็นทางการ พร้อมกันนั้นได้ตรวจแถวกองเกียรติยศ ในการนี้ รอง ผบก.ป., ผกก.1-6 ผกก.ฝอ. และ ผกก.ปพ.บก.ป. รวมทั้งกำลังตำรวจในสังกัด บก.ป.ต่างเข้าร่วมพิธีการโดยพร้อมเพรียงกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.สุทินพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ บก.ป.ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งพระพุทธพิทักษ์ธรรมนำชัย พระพุทธรูปประจำ บก.ป., ศาลสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และพระภูมิเจ้าที่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเข้ารับตำแหน่ง ผบก.ป.เป็นคนที่ 34

พล.ต.ต.สุทินกล่าวว่า สำหรับนโยบายการทำงานของตนนั้น ก็จะสืบทอดนโยบายการทำงานที่ดำเนินการอยู่แล้ว รวมถึงนโยบายของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.ซึ่งมอบหมายให้กับทาง บก.ป.ซึ่งตนยืนยันว่าจะสานงานต่อโดยคดีสำคัญหรือคดีค้างเก่า มีผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว จากนี้ก็จะสร้างงานใหม่ โดยใช้ความรู้ความสามารถที่มี และความพยายามที่จะทำให้ดีที่สุด เพื่อให้พี่น้องประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข ยึดแนวทางการทำงานเหมือนสมัยเมื่อครั้งที่เคยดำรงตำแหน่งตั้งแต่ระดับสารวัตร ถึง รอง ผบก.ป.ก่อนหน้านี้ โดยจะไม่ให้มาตรฐานการทำงานตกไปกว่าที่ผ่านมา

“ผมให้นโยบายกับผู้ใต้บังคับบัญชาว่า ทุกอย่างจะต้องคูณสอง คือต้องทำงานกันหนักขึ้นเป็นสองเท่า เพราะขณะนี้สภาพบ้านเมืองเรายังมีปัญหาอาชญากรรมหลายอย่าง แต่ละกองกำกับการก็ต้องทำงานกันอย่างเข้มข้น คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ตลอดจนคดีลัก วิ่ง ชิง ปล้น ที่มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนในวงกว้าง ผมก็เน้นย้ำให้ดำเนินการทั้งหมด แม้ว่าจะดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่เป็นเรื่องที่ชาวบ้านเดือดร้อน และไม่ได้เน้นในพื้นที่ใดเป็นพิเศษ จะทำในภาพรวมทั้งประเทศ” ผบก.ป.กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปทุมฯออกตรวจที่รับน้ำในคลอง5-6 โวรับมือได้! เจอฝนระบายทัน
บทความถัดไปพล.ต.ท.ชาญเทพรับธงผบช.ภ.1สัญญา ขยัน ตั้งใจทำงาน สนองนโยบาย