สิ้นเนื้อประดาตัว ชาวบ้านแก้งสนามนางไปซื้อของตลาด กลับมาพบไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

สิ้นเนื้อประดาตัว ชาวบ้านแก้งสนามนางไปซื้อของที่ตลาด กลับมาพบไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่บ้านโนนระเวียง ต.บึงพะไล อ.แก้งสนามนาง จึงได้ประสานขอรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบึงสำโรง พร้อมรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ

โดยจุดเกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 9 ต.บึงพะไล อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เป็นบ้านของนางสุภาพร คำยา ซึ่งเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีลมพัดกระโชกแรง ทำให้เปลวไฟเริ่มลามไหม้บ้านข้างเคียงที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟกันจ้าละหวั่น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น ข้าวของ ทรัพย์สิน รวมถึงโครงสร้างบ้านทั้งหลัง ได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามสามีของนางสุภาพร เจ้าของบ้าน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้ออกไปซื้อของที่ตลาด ส่วนนางสุภาพร ภรรยา ออกไปทำตัดกก ตัดไหล ที่คลองท้ายหมู่บ้าน จึงไม่มีใครอยู่บ้าน แต่ขณะขับรถกลับ เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า บ้านของตนเกิดไฟไหม้ เมื่อมาถึงก็เห็นไฟลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง ถึงกับเข่าอ่อน ทรุดลงไปนั่งกับพื้น ทำอะไรไม่ถูก เพราะทรัพย์สินทั้งหมดได้ถูกไฟไหม้เสียหาย เหลือเพียงเสื้อผ้าติดตัว ต้องกลายเป็นคนสิ้นเนื้อประดาตัวทันที เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่ชัดจนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon