หนุ่มป่วยทางจิต คว้ามีดฟันหัวเพื่อนรักดับสยอง ภรรยาสุดเศร้าตั้งท้องได้ 8 เดือนแล้ว

หนุ่มป่วยทางจิต คว้ามีดฟันหัวเพื่อนรักดับสยอง ภรรยาสุดเศร้าตั้งท้องได้ 8 เดือนแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เดินทางมาที่ สภ.บ้านผือ เพื่อสอบปากคำนายอนุชิต หรือเจน อายุ 27 ปี คนร้ายป่วยจิตเภท ก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันศีรษะนายพัฒนวิชญ์ ทองคำ หรือบูม อายุ 28 ปี เจ้าของร้านตัดผมชายร่วมสมัย เลขที่ 282/2 ถ.พลับผือ ม.2 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ ซึ่งเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก เสียชีวิตเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดย พ.ต.ท.กานต์ ตั้งวิจิตร รักษาการ ผกก.สภ.บ้านผือ นำกำลังล้อมจับที่บ้านพักในช่วงเช้า

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า นายอนุชิต รับสารภาพ อ้างว่าผู้ตายมีอาวุธปืนจะมาทำร้าย แต่เคยเข้ารักษาป่วยจิตเภท จากการใช้ยาเสพติด (ยาบ้า) ต่อเนื่องกว่า 2 ปี วันนี้จะไม่นำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากคนร้ายมีอาการป่วยทางจิต อยู่ในระดับสีแดง เกรงว่าคนร้ายจะได้รับอันตรายถูกรุมประชาทัณฑ์ ตำรวจเคยมาระงับเหตุที่บ้านอนุชิตหลายครั้ง เคยแนะนำญาติให้นำตัวไปรักษา แต่นายอนุชิต ขัดขืนไม่ยอมไปบำบัด ชอบหลบหนีเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงบ้านจนมาก่อเหตุครั้งนี้

น.ส.ศุภากร ธัญเดชยศดี หน.แผนกสุขภาพจิตและจิตเวช รพ.บ้านผือ เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนไข้จิตเวชในพื้นที่มีมาก ส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ก้าวร้าว ส่วนหนึ่งยังติดสารเสพติดอยู่ จึงยากมากที่จะเข้าถึง อาการของรายนี้ถือว่ารุนแรง ติดตามดูอาการอยู่ตลอด ก่อนหน้าคนไข้มีอาการสงบ ช่วงก่อเหตุน่าจะมีอาการอีกครั้ง ประกอบกับดื่มเหล้า ในฐานะตัวแทนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คนไข้จิตเวชไม่ว่าจะชนิดไหนก็ตาม อยากจะให้ทานยารักษาต่อเนื่อง ให้ตรวจอาการอย่างสม่ำเสมอ ในครอบครัวถ้าหากมีผู้ป่วยจิตเวชแล้วมีอาการที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม อยากให้รีบเข้ามารับการรักษา เพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้ายอย่างนี้อีก

นายวิลัย ปราบพาล อายุ 54 ปี พ่อผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ลูกชายมีอาการทางประสาทมานานแล้ว บอกลูกกินยาแต่ไม่ยอมทำตาม ชอบออกไปเที่ยวเล่น ตอนกลับมาอยู่บ้านด้วยกันใหม่ๆ ยังไม่เชื่อว่าลูกจะมีอาการหนักแบบนี้ เคยเข้าไปบอกไปเตือน จนทะเลาะกันบ่อยครั้ง หนักสุดลูกชายกระทืบพ่อจนตกบ้าน ไม่คิดเลยว่าลูกชายจะกล้าทำถึงขนาดนั้น อยากบอกครอบครัวผู้เสียชีวิตว่า กราบขอโทษแทนลูกด้วย ไม่นึกไม่ฝัน ตั้งแต่เด็กเขากับผู้ตายก็เล่นอยู่ด้วยกันมาตลอด กราบขอโทษและอโหสิกรรมให้ลูกผมด้วย

น.ส.พรรณิกา หิวะโต อายุ 21 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า แต่งงานอยู่กินกันมาเกือบสองปีแล้ว พี่เขารักเพื่อนฝูง รักเมียด้วย แต่แกเป็นคนดื้อ ไม่ทราบว่าเหตุเกิดขึ้นตอนไหน แต่เพื่อนของแฟนโทรมาบอกตอน 20.30 น. ช่วงเวลาเกิดเหตุอยู่ที่บ้านของตัวเองที่ ต.กลางใหญ่ รอแฟนให้ไปรับ รู้สึกเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนแล้ว ลูกในท้องเป็นเพศชาย ร่วมกันตั้งชื่อน้องไว้แล้วว่า “แทนคุณ” ซื้อเสื้อผ้าเด็ก อุปกรณ์เตรียมไว้รับขวัญลูกเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ให้เค้า ผู้ก่อเหตุไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ตัวคนก่อเหตุเองมีพฤติกรรมแอบมาส่องที่บ้านและที่ร้านอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่ใครสนใจแกสักคน

“จะเทียวปั่นจักรยานหรือขับมอเตอร์ไซค์มาดูแล้วก็ไปอยู่เป็นประจำ สมัยเป็นเด็กสองคนนี้เป็นเพื่อนกันเล่นด้วยกัน พอโตมาก็ไม่วุ่นวายกัน เพราะคนก่อเหตุมีพฤติกรรมแบบนี้ เสียใจเพราะเหตุการณ์มันกระทันหันมาก เสียใจจนบรรยายเป็นคำพูดไม่ได้ รู้สึกโกรธมากกับตัวผู้ก่อเหตุ แต่ก็คงทำอะไรไม่ได้ต้องปล่อยไปตามกฎหมาย หากแฟนยังมีชีวิตก็ยังคงจะบอกเหมือนเดิมว่าอย่าดื้อ เพื่อนฝูงทุ่มเทมาก ให้ตั้งใจทำมาหากิน ก่อนเกิดเหตุไม่มีลางสังหรณ์อะไรแค่รู้สึกใจหวิวๆเท่านั้น ก่อนหน้านี้บอกให้กลับบ้านเร็วๆ แฟนไม่ค่อยกินเหล้า แต่ติดเพื่อนมากกว่า ห้ามแล้วก็ไม่ฟังจนมาเกิดเหตุร้ายนี้ขึ้น”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon