‘เปรมชัย’ ร้องขอแพทย์ตรวจร่างกาย หวังออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำที่ กทม.

‘เปรมชัย’ ร้องขอแพทย์ตรวจร่างกาย เพื่อออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำที่ กทม.

จากกรณีที่ศาลฎีกามีคำพิพากษา คดีล่าเสือดำ ให้ นายเปรมชัย กรรณสูตร อดีตประธานกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำเลยที่ 1 คงจําคุก 2 ปี 14 เดือน, นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ จำเลยที่ 2 คงจำคุก 2 ปี 17 เดือน และ นายธานี ทุมมาศ พรานป่า จำเลยที่ 4 คงจำคุก 2 ปี 21 เดือน ให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ แต่ให้ปรับแก้ไขดอกเบี้ยให้เป็นไปตามกฎหมายใหม่นั้น

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้กำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุม โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เด็ดขาด เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่เรือนจำ รวมถึงเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

ซึ่งทราบจากแหล่งข่าวว่า ภายหลังจากเรือนจำอำเภอทองผาภูมิรับตัวนายเปรมชัยเข้าเรือนจำตั้งแต่วานนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR พร้อมนำตัวนายเปรมชัย พร้อมพวกไปอยู่ที่แดนกักโรคตามมาตรการคัดกรองโควิด-19 เป็นเวลา 21 วัน ซึ่งเป็นอาคารที่ตั้งอยู่โซนด้านหน้าของเรือนจำ
โดยมีญาติของนายเปรมชัยนำผ้าห่มไปเพิ่มให้

นอกจากนี้ ยังทราบว่าวันนี้นายเปรมชัยได้ร้องขอให้แพทย์ รพ.ทองผาภูมิ ไปทำการตรวจร่างกาย เนื่องจาก นายเปรมชัยทำเรื่องขออนุญาตออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำที่ กทม. ส่วนทางแพทย์ รพ.ทองผาภูมิ จะไปช่วงใดนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด อย่างไรก็ตาม จะต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ ก่อนที่ทางเรือนจำทองผาภูมิจะเป็นผู้พิจารณาในการส่งตัวนายเปรมชัยออกไปรักษาหรือไม่ต่อไป

ขณะที่นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวบางช่วงว่า นายเปรมชัยมีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว 3 ครั้ง และในช่วงเช้าวันนี้ แพทย์จาก รพ.ทองผาภูมิ ได้เข้าตรวจรักษาอาการ ผลการตรวจร่างกายโดยทั่วไปพบว่าไม่มีไข้ โดยการตรวจและรักษาอาการถ่ายเหลว พบว่าหน้าท้องนุ่ม มีอาการปวดท้องเล็กน้อยบริเวณด้านขวาล่าง แพทย์วินิจฉัยว่า มีอาการของโรคลำไส้อักเสบเฉียบพลัน ซึ่งดูแลให้ยาปฏิชีวนะระบบทางเดินอาหาร เกลือแร่ และให้รับประทานอาหารอ่อนในระยะนี้

ด้านผลการตรวจและรักษาตาซ้ายหลังการผ่าตัดต้อกระจก เบื้องต้นพบว่าไม่มีอาการแดง มีอาการคันตาซ้ายเล็กน้อย แพทย์ได้แนะนำให้หยอดตาทุก 4 ชั่วโมง ห้ามขยี้ตา ส่วนการตรวจและรักษาโรคเส้นเลือดดำที่ขาอุดตัน แพทย์ได้ตรวจขาทั้งสองข้าง พบผิวหนังที่ขาทั้งสองข้างสีดำคล้ำ ปวด บวม กดแล้ว บุ๋ม 1+ (2 มิลลิเมตร) มีแผลเรื้อรังที่ขาข้างซ้ายขนาดประมาณ 2×2 เซนติเมตร ซึ่งได้ให้การรักษาอาการ ทำแผลวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon