ฝากขัง3มะกัน’ปลอมพาสปอร์ต-หั่นศพ’ผัด2 รอผลซีทีสแกนประกอบสำนวน

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 18/1 ซอยสุขุมวิท 56 แขวงบางจาก เขตพระโขนง จับกุมแก๊งปลอมพาสปอร์ตมีนายแอรอน โทมัส กาเบียล อายุ 33 ปี สัญชาติอเมริกา นายเจมส์ ดักกลาส เอ็กเกอร์ อายุ 66 ปี สัญชาติอเมริกา และนายปีเตอร์ แอนดริว โคลเตอร์ อายุ 58 ปี ชาวไอร์แลนด์เหนือ หรือนายวิลเลียม ปีเตอร์ จอห์นสัน อายุ 56 ปี สัญชาติอเมริกา โดยระหว่างจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเกิดการปะทะกับคนร้าย เป็นเหตุให้ จ.ส.ต.กัญจนพงษ์ เชเดช ผบ.หมู่ งานสืบสวน กก.1บก.ทท.ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และจากการตรวจค้นพบศพชายผมสีทองถูกฆ่าหั่นยัดในตู้แช่เย็น เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม รายงานข่าวว่าจาก สน.พระโขนง แจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง และ พ.ต.ท.เสถียร วิชชงญ์ธนมาลา รอง ผกก.(สอบสวน) เดินทางไปที่ศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อยื่นคำร้องฝากขังครั้งที่ 2 นาย ปีเตอร์ นายเจมส์ และนายแอรอน โดยศาลพิจารณาตามคำร้อง ให้ฝากขังผัดที่ 2 เป็นระยะเวลา 12 วัน ทั้ง 3 คน โดยนายเจมส์ และนายแอรอนถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่วนนาย ปีเตอร์ ถูกควบคุมตัวไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากยังพักรักษาตัวอยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวนได้นำเอกสารเพื่อขอผลซีทีสแกน ไปยื่นที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อให้ทาง รพ.จุฬาฯ ประสานไปทาง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อเร่งติดตามผลซีทีสแกน ที่จะนำมาใช้ในการประกอบสำนวนคดี ทั้งนี้ในวันนี้ยังไม่มีการประชุมหรือนำพยานจากต่างประเทศมาสอบปากคำเพิ่มเติมตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯโคราช อัญเชิญพระชัยเมือง ร่วมพิธีฉลองชัยท้าวสุรนารี 190 ปี ปชช.ร่วมสักการะเนืองแน่น
บทความถัดไปทรูมูฟ เอช คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก 5G & LTE Asia Awards