ตร.นำผู้ต้องหาโจ๋ชี้จุดซ่อนยานรกป้ายรถเมล์ ซ.รามอินทรา 36 ได้ค่าจ้างเดือน 5 หมื่น

7.10.16 | 14:11 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.บก.น.3 นำโดย พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง รรท.ผบก.น.3 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรประสาท รอง ผบก.น.3 อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.ท.สุรพล ก้อมน้อย รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี หัวหน้าชุด ชปส.บก.น.3 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายอานันท์ หรือบาส เลาะพึ่ง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ซอยรามอินทรา 36 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พร้อมยาบ้า 64,000 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 1.3 กก. จับกุมบริเวณป้ายรถเมล์หน้าปากซอยรามอินทรา 38 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา


เมื่อเวลา 10.30. น. วันที่ 7 ตุลาคม พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รรท. รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง รรท.ผบก.น.3 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรประสาท รอง ผบก.น.3 พ.ต.ท.สุรพล ก้อมน้อย รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี หัวหน้าชุด ชปส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ชุด ชปส.บก.น.3 ได้นำตัวนายอานันท์ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปชี้จุดซ่อนยาเสพติดบริเวณป้ายรถประจำทางหน้าปากซอยรามอินทรา 36 และภายในบ้านพักซอยรามอินทรา 36 แขวงท้าแร้ง เขตบางเขน กทม.

2
พล.ต.ต.ชัยพรกล่าวว่า หลังชุดจับกุมล่อซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด จากนายอานันท์ได้ โดยนัดส่งยาบ้ากันที่บริเวณป้ายรถเมล์หน้าปากซอยรามอินทรา 38 จึงพาตัวอานนท์มาชี้จุดที่ซ่อนยาบริเวณใต้ต้นไม้ข้างป้ายรถประจำทางโดยห่อยาด้วยถุงกระดาษสีน้ำตาล และนำตัวไปชี้จุดซ่อนยาล็อตใหญ่ซึ่งอยู่ในบ้านพักซอยรามอินทรา 36 ภายในห้องนอนผู้ต้องหาบริเวณใต้ที่นอนโดยใช้กระเป๋าสะพายข้างขนาดใหญ่สีดำ บรรจุยาบ้าจำนวน 31 มัด 62,000 เม็ด อยู่ในถุงพลาสติกสีดำมัดรวมกันด้วยหนังยางห่อด้วยกระดาษสีเหลือง และยาไอซ์น้ำหนัก 1.3 กก. บรรจุอยู่ในภุงพลาสติกใสจำนวน 3 ถุง และบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกห่อด้วยกระดาษสีเหลืองจำนวน 1 ห่อ ซึ่งการนำตัวมาชี้จุดซ่อนยาครั้งนี้ตรงกับคำให้การรับสารภาพทุกอย่าง

พล.ต.ต.ชัยพรกล่าวว่าจากการสอบสวนนายอานันท์ ทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เรียนหนังสือหรือประกอบอาชีพใดๆ ผู้ต้องหาจะรับยาบ้าและยาไอซ์จากนายนุและนายเกอร์ ซึ่งติดต่อกันผ่านทางโทรศัพท์และจะนัดหมายส่งของบริเวณใกล้เคียงบ้านของผู้ต้องหา เช่น ใต้ทางด่วนฉลองรัช หรือตามป้ายรถประจำทางต่างๆ แต่ส่วนใหญ่จะเลือกส่งบริเวณป้ายรถประจำทางหน้าปากซอยรามอินทรา 36 เมื่อนายนุหรือนายเกอร์ติดต่อมาผู้ต้องหาก็จะปั่นจักรยานออกไปรับของ ซึ่งของส่วนใหญ่จะถูกใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายข้างหรือใส่กล่องกระดาษไว้ หลังจากนั้นจะนำยาเสพติดที่ได้มาพักไว้ภายในบ้าน และรอคนติดต่อมาเพื่อนำของไปส่งตามจุดต่างๆ ซึ่งได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาทจากการโอนเงินผ่านทางธนาคาร และจะมีการส่งยาเสพติดถึงเดือนละ 5 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจำนวนยาที่รับมาจะไม่เท่ากัน ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปซื้อยาเคมาเสพและใช้เที่ยวเตร่

Advertisement