รวบหนุ่มพม่า ต้องสงสัย เป็นฆาตกรต่อเนื่องฆ่าโหด 3 ศพ ชายเร่ร่อน เจ้าตัวยังปฏิเสธ

รวบแล้ว! ผู้ต้องหาจากภาพฆ่าต่อเนื่อง 3 ศพ ยังให้การภาคเสธ ยอมรับแค่เป็นคนในภาพจริง

จากกรณีที่มีคนร้ายก่อเหตุฆ่าคนเร่ร่อนและมีการมัดมือของผู้เสียชีวิตไว้ด้านหลังติดต่อกัน 3 คน คือ นายศุภร โตกกราน นาวสาวสุภาพรรณ คงอยู่ดี และนายเสถียร ศรชัย ในพื้นที่ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 7 ตุลาคม ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ท.โทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาตามหมายจับ จากภาพที่สามารถควบคุมตัวได้ที่ข้างถนนกำแพงเพชร ขณะที่กำลังนอนพักผ่อน เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตามหมายจับตามภาพจากกล้องวงจรปิดจากศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย

จากการการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า ชื่อ จิมมี่ หรือบัง อายุ 20 ปี เป็นคนเมียนมาร์ โดยมีบ้านอยู่ที่เมาะลำไย และได้ลักลอบเข้ามาในประเทศไทยผ่านทางจังหวัดตาก โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลตามภาพที่ออหมายจับจริง แต่ยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรมที่เกิดขึ้น ไปตรงจุดที่เกิดเหตุเฉยๆ และยังคงให้การวกวน เนื่องจากอาจจะไม่ชำนาญในการใช้ภาษาไทย จึงต้องรอให้ทางล่ามหรือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนม่าร์เข้ามาช่วยเหลือในการสื่อสารในการสอบปากคำอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ก็ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานมาทำการเก็บวัตถุพยานเสื้อผ้า น้ำลาย เพื่อนำไปเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับศพของผู้ตายทั้ง 3 ศพ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุนั้น ก็อาจจะประสงค์ต่อทรัพย์ และความต้องการทางเพศ ซึ่งจะต้องสอบปากคำ และตรวจอาการทางจิตอีกครั้งว่ามีผิดปกติหรือไม่

รายงานข่าวระบุว่า ระหว่างการสอบปากคำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาพยานที่เป็นสาวประเภท 2 มาชี้ตัวว่าเคยพบเห็นนายจิมมี่ไปบริเวณจุดเกิดเหตุ และยังขอมีเพศสัมพันธ์กับพยานด้วย

ด้านนายจิมมี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับจากภาพ เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว ล้มเป็นเลือดจากที่ตนวิ่งหนี เพราะไม่มีหนังสือเดินทางที่ถูกต้อง (หลบหนีเข้าเมือง) แต่ไม่ได้ฆาตกรรมใครอย่างแน่นอน ตนไม่รู้เรื่อง ซึ่งยอมรับแต่เป็นคนในภาพจริง ส่วนที่ได้ไปปรากฏตรงจุดเกิดเหตุจนออกมาเป็นหมายจับตามภาพนั้น ก็ไปเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไร ทั้งนี้ ตนได้แยกทางกันอยู่กับภรรยาสักพักแล้ว

ทั้งนี้เมื่อเวลา 21.00 น.พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในการสอบปากคำ และจะมีการส่งตัว สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต่อไป โดยหลักฐานเบื้องต้นมีรถจักรยาน 1 คัน เสื้อยืดสีน้ำเงิน 1 ตัว และกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล 1 ตัว นอกจากนี้ มีรายงานว่า มีเด็กอายุ 6 ขวบเห็นนายจิมมี่ลงมือใช้เชือกมัดศพแรกอย่างชัดเจน ซึ่งจะมีการเชิญตัวมาสอบปากคำในวันพรุ่งนี้

14274307_10210233946623467_149213593_o

ภาพชายต้องสงสัยที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด นำมาสู่การออกหมายจับ
ภาพชายต้องสงสัยที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด นำมาสู่การออกหมายจับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไอบ้า’สั่งแบนเชิ้ตขาวโอลิมปิกทั้ง 36 คน! แต่ยังอ้างโดนวิจารณ์คำตัดสินแค่หยิบมือ
บทความถัดไปคนไทยไม่ทิ้งกัน!! ผู้ใจบุญเเห่ช่วยยายไม่มีเงินทำศพลูกชาย เผยแม่ดารา-คนมีชื่อเสียง ร่วมช่วย