รวบสาวแสบหลอกขายหน้ากากอนามัยทิพย์ให้ชาวต่างชาติ สูญเงินครึ่งล้าน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. และ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ปนัดดา (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี หมายจับศาลอาญา ที่ 1900/2564 ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น, โดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเช่า ถนนริมคลองท่าไข่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา

สืบเนื่องมาจากผู้เสียหายชาวต่างชาติได้ติดต่อซื้อขายหน้ากากอนามัยผ่านทางออนไลน์กับบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมี น.ส.ปนัดดา เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท โดยบริษัทดังกล่าวได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และมีความน่าเชื่อถือ ผู้เสียหายจึงตกลงซื้อหน้ากากอนามัยกับทางบริษัท และโอนเงิน จำนวน 500,000 บาท ให้กับบริษัท แต่ภายหลังผู้เสียหายกลับไม่สามารถติดต่อกับทางบริษัทดังกล่าวได้อีก จึงเชื่อว่าตนเองถูกหลอก และได้มอบอำนาจให้ตัวแทนในประเทศไทยมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.ได้สืบสวนจนทราบว่า น.ส.ปนัดดา หลบหนีมาพักอาศัยที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ถนนริมคลองท่าไข่ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน  กก.5 บก.ป.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon