สลด! หนาวปราจีนฯสังเวยแล้ว 2 ศพ ตายคา’เต็นท์-กระท่อม’ขึ้นอืด

10.02.16 | 09:51 น.

เมื่อเวลา 20.30 น.วันนี้ 9 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.(หญิง) นฤมล ควรรำพึง ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายสำราญ ทาบุญมา อายุ 42 ปี ผช.ผญบ.หมู่ 7 บ้านหกนิ้ว ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี ว่ามีลูกบ้านชื่อนายประจวบ โฉมฉิน อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 6 ต.บางบริบูรณ์ อ.เมืองปราจีนบุรี ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่างาม ได้ปลูกกระท่อมให้พักอาศัยในที่ดินของนายสุย จันทร์ทิพย์ อายุ 78 ปี เลขที่ 46/1 หมู่ 7 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี เนื่องจากยากจน ป่วยเป็นโรคเครียดร่วมกับซึมเศร้าและมีอาการทางจิตประสาทร่วมด้วย ไม่มีญาติดูแล นอนตายขึ้นอืดเสียชีวิตในกระท่อมกลางทุ่งนา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและพร้อมแพทย์เวร รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรรีบไปตรวจสอบ


แยกจากถนนสายปราจีนบุรี – ศรีมหาโพธิ เข้าไปทางวัดกระแจะเกือบ 3 กม.อยู่กลางทุ่งนา เป็นกระท่อมไม้ชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเกือบ 1 เมตร ไม่มีไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าใช้ ในมุ้งสีขาวที่กางทิ้งไว้ พบศพผู้เสียชีวิตสภาพนอนหงายสวมเสื้อกันหนาวไม่ห่มผ้า นอนขึ้นอืดเสียชีวิตกลิ่นเหม็นตลบทั่วบริเวณ แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมานานแล้ว 3 วัน ตรวจสอบไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ร.ต.ท.(หญิง) นฤมล กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มีนายสุวิทย์ ถาวรสุวรรณ อายุ 37 ปี เป็นญาติผู้เสียชีวิต ได้มาพบศพเป็นคนแรก เนื่องจากเห็นว่าผู้ตายไม่ออกหาปลาที่หนองน้ำข้างๆ บ้าน พบเพียงเรือขุดจอดทิ้งไว้มา 3 วัน จึงมาดูได้กลิ่นและพบเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ ผช.ผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบดังกล่าว

“เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตหนาวตาย เนื่องจากป่วยเป็นโรคประจำตัวจากความเครียด และซึมเศร้า โดยคืนก่อนที่ผู้ตายจะหายหน้าไปพบสภาพอาการหนาวเย็นมากถึงประมาณ 18 องศาเซลเซียส จากที่ขาดคนดูแลจึงทนหนาวในกระท่อมกลางทุ่งไม่ไหวจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรอีกครั้งหนึ่ง และมอบศพให้ญาติที่ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป” ร.ต.ท.(หญิง) นฤมล กล่าว

Advertisement