เหตุรถทัวร์สองชั้น สายกทม.-สุวรรณภูมิ ชนตอม่อ เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 9 ราย

เหตุรถทัวร์สองชั้น สายกรุงเทพฯ-สุวรรณภูมิ ชนตอม่อสะพานต่างระดับ ตรงข้ามห้างโรบินสันสระบุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ล่าสุดมีเสียชีวิตเพิ่มเป็นหญิง รวมแล้ว 9 ราย บาดเจ็บ 22 คน

จากกรณี เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2565 รถทัวร์ 2 ชั้น สาย กทม.-สุวรรณภูมิ ทะเบียน 10-4428 ร้อยเอ็ด เสียหลักชนเสาตอม่อสะพานต่างระดับตรงข้ามห้างโรบินสันสระบุรี ระหว่าง กม.ที่ 4-5 ถนนมิตรภาพ ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ขาเข้า กทม. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต รวม 8 ราย เป็นชาย 5 หญิง 3 คน พุทธสมาคมสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี นำร่างผู้เสียชีวิตส่งกลับภูมิลำเนา 6 ราย 3 จังหวัด มี จ.มหาสารคาม จ.ร้อยเอ็ด และ จ.สมุทรปราการ

ส่วนอีก 2 ราย เป็นชาวลาว ทางญาติประสานมาทางสมาคมสว่างรัตนตรัย สระบุรี นำร่างผู้เสียชีวิตฌาปนกิจ ที่วัดทุ่งสาลิกา อ.เมือง จ.สระบุรี เรียบร้อยแล้ว ตามความประสงค์ของญาติที่ตามมาประสาน

โดยเมื่อวันที่ 12 มีนาคม เมื่อเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตทันทีคาที่ 5 ราย ต่อมาเสียชีวิตที่ รพ.อีก รวมเป็น 8 ราย บาดเจ็บ 23 ราย และล่าสุด วันที่ 23 มีนาคม 2565

ร.ต.อ.สันเพร็ช แตงพรม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสระบุรี มีผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เสียชีวิตเพิ่มอีกราย คือ นางสาวประคอง เติมตัวรัมย์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 9 ต.บ้านแวง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2565 มีเลือดคั่งในสมอง และเลือดคั่งในปอด

Advertisement

รวมแล้วจากอุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตรวมเป็น 9 ราย (ชาย 5 ราย หญิง 4 ราย) บาดเจ็บ 22 คน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image