สลด นักท่องเที่ยวหนุ่มวัย 22 ชาวออสเตรเลียตกตึกดับ หลังมาเที่ยวภูเก็ตกับกลุ่มเพื่อนรวม 11 คน

สลด นักท่องเที่ยวหนุ่มวัย 22 ชาวออสเตรเลียตกตึกดับ หลังมาเที่ยวภูเก็ตกับกลุ่มเพื่อนรวม 11 คน

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 65 ได้รับเเจ้ง ว่ามีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตที่ โรงเเรมแห่งหนึ่งใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงได้สั่งการให้สายตรวจเดินเท้าซอยบางลา เดินทางไปตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น ปรากฏรายละเอียด ดังนี้

ผู้เสียชีวิต ชื่อ Mr.Billy James Simmons อายุ 22 ปี สัญชาติออสเตรเลีย พักที่โรงเเรมแห่งหนึ่ง ที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เดินทางมากับกลุ่มเพื่อนจำนวน 11 คน โดยได้เข้าพักในโรงแรมดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา และมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 28 พ.ค. 65

เมื่อได้รับเเจ้งเหตุสายตรวจเดินเท้าซอยบางลา ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมป่าตองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง กำลังตรวจสอบข้อมูลและตรวจสถานที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.ท.สฤษดิ์ บุตรหนองแสง รอง.ผกก.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง ทำหน้าที่ร้อยเวรฯ อยู่ในห้องพักของผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบภายในห้อง 1107 ของผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหรือร่องรอยการต่อสู้ ขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักเพียงคนเดียว พบขวดสุราอยู่ภายในห้องพักซึ่งเปิดดื่มเเล้ว สันนิษฐานว่าอาจเมาสุราและตกลงมาเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นด้านหลังของโรงแรม สภาพศพนอนหงาย ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง

Advertisement

จากการสอบถาม นายวงศ์ธรรศธรรม สันติ พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรมผู้พบศพคนเเรก ทราบว่าขณะกำลังเดินเข้าห้องน้ำ ได้พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯได้นำศพ มาเก็บไว้ที่ รพ.ป่าตอง เพื่อรอญาติแจ้งความประสงค์ดำเนินการ

สายตรวจเดินเท้าซอยบางลาได้พูดคุยกับทางเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่มาด้วยกันทราบว่า บิดาของผู้เสียชีวิตชื่อ Mr.Mark Simmons ได้รับทราบเหตุดังกล่าวแล้วและมีกำหนดเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 18 พ.ค. 65 เพื่อรับศพลูกชายกลับประเทศออสเตรเลีย และสายตรวจเดินเท้าได้ประสานแจ้งกงศุลออสเตรเลียให้ทราบเพื่อดำเนินการช่วยเหลืออำนวยความสะดวก

ทางด้าน พ.ต.ท.สฤษดิ์ บุตรหนองแสง รอง.ผกก.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง พนักงานสอบสวน (พงส.เวรฯ) จะทำการสอบสวนสืบสวนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image