สลด นักเรียนหนุ่มสัญชาติไต้หวัน ขับกระบะจะไปสอบ เกิดแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าข้างทางเสียชีวิต

สลด นักเรียนหนุ่มสัญชาติไต้หวัน ขับกระบะจะไปสอบ เกิดแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าข้างทางเสียชีวิตคาซากรถ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งรถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ ที่เกิดเหตุถนนรังสิต-ปทุมธานี มุ่งหน้ารังสิต สนามไดรฟ์กอล์ฟบางพูน ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงปทุมธานี

ที่เกิดเหตุช่องทางซ้ายสุดซึ่งมีน้ำท่วมขังผิวทางจนเกิดตะไคร่น้ำ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้ารุ่นรีโว่ ทะเบียน 6กฐ 658 กทม.เสียหลักหมุนชนติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงริมทาง ภายในยานพาหนะพบผู้ขับขี่เสียชีวิตอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถทราบชื่อ MR.HUNG YU-WEI อายุ 17 ปี สัญชาติไต้หวัน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูต้องใช้อุปกรณ์ตัดถางในการนำร่างผู้เสียชีวิตออกมานอกรถ

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงเปิดเผยว่า ไม่ได้ยินเสียงเบรก ได้ยินอีกทีตอนที่รถเกิดอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้าแล้วเสียงดังสนั่นจึงวิ่งออกไปดูพบผู้ขับขี่ยังอยู่ในรถจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาตรวจสอบ สำหรับบริเวณดังกล่าวช่องทางซ้ายสุดซึ่งเป็นช่องทางการจราจรที่มักจะมีน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำและไม่เคยแห้ง ล่าสุดเกิดตะไคร่น้ำหากผู้ไม่ชำนาญทางขับมาในช่องทางด้านซ้ายซึ่งเป็นทางโค้งจะทำให้รถเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ ที่ผ่านมามีอุบัติเหตุบริเวณนี้มาแล้วหลายครั้ง ต่อมาพ่อของผู้เสียชีวิตมาที่เกิดเหตุและให้ข้อมูลว่าลูกชายขับรถมาจากบ้านพักพื้นที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อจะไปสอบที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้านเมืองเอก ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุ

พ.ต.ท.สุวัฒน์เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพเป็นหลักฐานและสอบปากคำพยานบุคคลไว้เป็นหลักฐานและให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image