สิบตำรวจเอก สภ.ท่าบ่อ ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองในบ้านพัก เผยมีอาการปวดศีรษะรุนแรง

สิบตำรวจเอก สภ.ท่าบ่อ ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองในบ้านพัก เผยมีอาการปวดศีรษะรุนแรง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.กรุงไทย บุญตาระวะ รองสารวัตร สอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุฆ่าตัวตายที่บ้านท่าเจริญ หมู่ 9 ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เบื้องต้นทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ หลังรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ท่าบ่อ ทราบ หลังได้รับรายงาน พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ท่าบ่อ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยะวังพรม รอง ผกก.ป.สภ.ท่าบ่อ, พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รอง ผกก.สส.สภ.ท่าบ่อ, พ.ต.ท.เนติพงษ์ จำนงนิตย สารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ

เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ หน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอท่าบ่อ และหน่วยกู้ภัยร่วมใจอำเภอท่าบ่อที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 1 หมู่ 9 บ.ท่าเจริญ ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณกลางบ้าน สภาพศพนอนหงาย มีรอยกระสุนที่ใต้คางทะลุหัว พบลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ติดที่หมอน ทราบชื่อผู้ตายคือ ส.ต.อ.จิระ อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าบ่อ ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการ งานป้องกันปราบปราม ซึ่งทางญาติของผู้ตายไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ

สอบถามนางจันทรา น้อยใจดี อายุ 56 ปี เพื่อนของแม่ผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นเพื่อนกับแม่ของผู้ตาย หลังเกิดเหตุก็ได้เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจแล้ว ซึ่งแม่ของผู้ตายบอกว่าถึงเวลาของเขาแล้ว ปกติผู้ตายมีนิสัยร่าเริงสนุกสนาน ไม่ใช่คนเกเร มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยพูดกับใคร เป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร และไม่ได้บ่นเรื่องอะไรให้ฟัง ซึ่งตนไม่ได้สนิทสนมกับผู้ตายจึงไม่รู้เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับผู้ตายมาก สนิทกับแม่ของผู้ตายเท่านั้น ปัจจุบันยังไม่มีครอบครัว

ผู้ตายมักมีอาการปวดหัว เวลาปวดหัวรุนแรงก็ไม่เคยบ่นอะไรให้ใครฟัง เพียงแต่ไปซื้อยามากินก็เท่านั้น วันนี้ขณะเกิดเหตุญาติๆ ได้ยินเสียงดังที่บ้าน คิดว่าหลอดไฟในบ้านแตก แต่พอไปดูพบปืนอยู่มือขวา ยังคิดว่าเอาปืนมาเช็ดทำความสะอาด แต่พอเห็นสภาพแล้วเลยรู้ว่าน่าจะฆ่าตัวตาย จึงได้โทรแจ้งพ่อของผู้ตายที่เป็นตำรวจเช่นกันที่ สภ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ แต่ญาติไม่ขอส่งศพไปตรวจพิสูจน์

Advertisement

ด้านญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย พนักงานสอบสวนมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image