ตำรวจ 3 นาย ประสานญาติเยียวยา ร่วมจัดงานสาวถูกขับเบียดจยย.จนล้มเสียชีวิต ชี้ครอบครัวพร้อมคุย

ตำรวจ 3 นาย ประสานญาติเยียวยาร่วมจัดงาน สาวที่ถูกขับเบียดจยย.จนล้มเสียชีวิต ชี้ครอบครัวพร้อมพูดคุยในงานศพ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี น.ส.เสาวณี โชคฟูก อายุ 34 ปี น.ส.ศิริรัตน์ แดงพงษ์ อายุ 23 ปี พี่สาวทั้ง 2 พร้อมเครือญาติและเพื่อนๆ ได้เดินทางมารับศพ น.ส.อมรรัตน์ แดนพงษ์ หรือแพร อายุ 18 ปี ที่เสียชีวิตหลังจากซ้อนท้ายรถจยย.แฟนหนุ่มแล้วถูกรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.ชัยพฤกษ์ ขับรถไล่ตามโดยพยานระบุเจ้าหน้าที่ตำรวจเบียดจนรถเสียหลักล้มคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดถนนทางหลวง 346 ปทุมธานี-ราชพฤกษ์ มุ่งหน้า จ.นนทบุรี ใกล้เคียงต่างระดับหมู่บ้านขจีนุช ม.7 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2565

อ่านข่าว 2 พี่น้องขี่จยย.หาหอพัก ถูกกระบะตำรวจเบียดชนราวกั้นถนน พี่สาววัย 18 ตาย น้องชายวัย 14 เจ็บ

น.ส.เสาวณี โชคฟูก อายุ 34 ปี เปิดเผยว่า น้องสาวที่เสียชีวิตนั้นเรียนอยู่วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ อีก 1 เทอมก็จะจบชั้น ปวช. ซึ่งน้องสาวนั้นเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ทราบว่าค่ำคืนที่ผ่านมาน้องสาวนั่งซ้อนท้ายรถจยย.ของแฟนไปกับพี่ๆ เพื่อไปกินก๋วยเตี๋ยวและหาห้องเช่าให้กับพี่สาวของพี่อีกคนที่ขับรถมาด้วยกัน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้หยุด แต่ขับรถออกจากจุดเกิดเหตุกระทั่งถูกเบียดดังกล่าว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ ทั้ง 3 นาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้มีการประสานติดต่อมาที่ตนเองว่าจะขอเยียวยาและช่วยในเรื่องจัดงานศพ ตนเองจึงตอบไปว่าได้ให้เข้ามาพูดคุยกันที่งานศพ เข้ามาร่วมงานศพและขอขมาศพ ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่อยากให้วุ่นวายอะไรมากหนักหนา เมื่อเข้ามาคุยกันแล้วการเยียวยาสมเหตุสมผลทางครอบครัวตนเองก็ไม่ได้อะไรมาก ขอให้ช่วยในเรื่องการจัดงานศพ 3 วัน วันเผาศพจะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่ สำหรับรถยนต์กระบะตำรวจได้มีการนำมาจอดไว้ที่หน้า สภ.ลาดหลุมแก้วแล้ว

Advertisement

สำหรับร่างของ น.ส.อมรรัตน์ แดนพงษ์ หรือแพร จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสิงห์ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยจะมีการตั้งสวดพระอภิธรรมจำนวน 3 วัน จากนั้นจะฌาปนกิจในวันรุ่งขึ้น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราชพฤกษ์ 3 นายแต่อย่างใด เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ โดยจะเชิญตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราชพฤกษ์ ทั้ง 3 นายมาสอบปากคำต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image