เบาะแสน้องฟลุ๊ค9ขวบหายตัว ขึ้นรถเมล์สาย7 ตร.เร่งเช็กวงจรปิด

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ข่าว “น้องฟลุ๊ค” ด.ช.พีระพงษ์ สีฉลาด อายุ 9 ปี ได้พลัดหลงกับพ่อที่ตลาดเยาวราช เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยนางนิชาภา โชติพัฒนามณี มารดา ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พลับพลาไชย 1 และ สน.จักรวรรดิ เอาไว้ ก่อนที่ตัวเองติดภาพลูกชายห้อยป้ายประกาศเดินหาไปทั่วจนมีผู้ถ่ายภาพโพสต์ลงในสื่อโซเชียลช่วยตามหานั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 28 ตุลาคม พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.จักรวรรดิ เปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้ปกครองของน้องฟลุ๊ค เข้ามาแจ้งความ ทาง พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 และ พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รอง ผบก.น.6 สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยเรียกผู้ปกครองของเด็ก ทั้งบิดา มารดา และแม่เลี้ยง เข้ามาพูดคุย ทราบว่า ที่ผ่านมาน้องฟลุ๊ค เคยหายตัวไปจากความควบคุมดูแลของบิดามาแล้ว 2 ครั้ง หายไปครั้งละไม่เกิน 1 วัน แต่ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 หายไปนานถึง 3 วัน โดย น้องฟลุ๊ค นำโทรศัพท์มือถือติดตัวไปด้วยแต่ไม่ยอมเปิดเครื่องทำให้ไม่สามารถติดต่อได้
 
หลังมีการประกาศหาตัว น้องฟลุ๊ค ไปตามสื่อโซเชียล ประกอบกับได้รับความร่วมมือจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ช่วยเป็นกระบอกเสียง มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามามากมาย มีทั้งพบเห็นเด็กที่คล้ายๆ กันไปเดินที่สนามหลวง หรือตามที่ต่างๆ แต่มีข้อมูลที่พอเชื่อถือได้จากพลเมืองดีรายหนึ่ง แจ้งว่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมเวลา17.00 น.เห็นเด็กรูปพรรณคล้ายน้องฟลุ๊ค ขึ้นรถโดยสาร ขสมก.สาย 7 ไปทางถนนเพชรเกษมและลงที่ป้ายก่อนถึงแยกท่าพระ สาเหตุที่เชื่อว่าเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพราะบ้านพักอาศัยของน้องฟลุ๊ค ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่กับบิดาและแม่เลี้ยงนั้นอยู่ในย่านหนองแขม ต้องใช้รถประจำทางสายนี้โดยสารจากบ้านพักมุ่งหน้าไปขายของแถวเยาวราชเป็นประจำ

เบื้องต้นจึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.จักรวรรดิ เดินทางไปประสานฝ่ายสืบสวน สน.ท่าพระ เพื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดในละแวกที่พลเมืองดีพบเห็นแล้ว ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสักระยะ เชื่อว่าน้องฟลุ๊คไม่น่าถูกลักพาตัว แต่อาจไปหลบอยู่กับเพื่อนหรือคนรู้จักเนื่องจากน้อยใจบางอย่าง ตำรวจจะทำทุกวิถีทางเพื่อพาตัวน้องฟลุ๊ค กลับมาสู่อ้อมกอดของผู้ปกครองให้ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image