รอง ผบช.น.ไม่กังวลจราจรรอบสนามหลวง-วัง ช่วง 5-6,12-13 พ.ย. มธ.ซ้อม-รับปริญญา

4.11.16 | 12:17 น.

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตรรักษา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.รอง ผบช.น.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมด้านการจราจรบริเวณรอบสนามหลวงและพระบรมมหาราชวังว่า ในวันที่ 5-6 พฤศจิกายนจะปิดการจราจรวงรอบใหญ่ตั้งแต่เวลา 08.30-20.00 น. สำหรับในวันเดียวกัน ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ จะมีพิธีซ้อมรับปริญญาบัตรให้กับบัณฑิตของมหาวิทยาลัย มีการประสานกับทาง มธ.แล้วว่าให้ประชาสัมพันธ์แจ้งกับญาติบัณฑิตว่า หากจะมาร่วมแสดงความยินดีในวันซ้อมรับปริญญาก็ให้ขับรถยนต์มาที่ถนนพระอาทิตย์และลอดใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เข้า มธ.ทางประตูด้านถนนพระอาทิตย์ โดยเน้นย้ำให้ส่งได้อย่างเดียว เพราะภายใน มธ.ไม่มีที่จอดสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล โดยสามารถนำรถยนต์ไปจอดตามที่ทางเจ้าหน้าที่กำหนดไว้ 9 จุด และนั่งรถยนต์สาธารณะ รถยนต์บริการ รถมวลชน หรือรถอื่นๆ เดินทางเข้ามา สะดวกเหมือนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ


พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวอีกว่า ไม่กังวลเรื่องปัญหาจราจร แต่ก็ไม่ประมาท โดยมีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว 1,400 นาย เพื่อมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร แต่ขอย้ำว่าบริเวณโดยรอบจะไม่ให้นำรถยนต์มาจอดโดยเด็ดขาด สำหรับในวันที่ 12-13 พฤศจิกายน ที่มีพิธีพระราชทานปริญญาแก่บัณฑิต มธ.ก็จะใช้แผนแบบเดิมเหมือนวันที่ 5-6 พฤศจิกายน

รรท.รอง ผบช.น. กล่าวว่า ได้ประสานงานกับกระทรวงมหาดไทย (มท.) ที่จัดโครงการนำประชาชนมาถวายสักการะพระบรมศพแล้วว่าให้เดินทางมาถึงในช่วงเช้าเพื่อหลีกเลี่ยงกลุ่มนักท่องเที่ยว เพื่อมิให้เกิดปัญหาจราจร ซึ่งช่วงที่ผ่านมาก็ได้รับความร่วมมืออย่างดี พร้อมกันนี้จะประสานกับบริษัททัวร์นำเที่ยวด้วยเช่นกัน