ไหม้วอด ลานจอดรถกอล์ฟ เสียหายทั้งหมดกว่า 70 คัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไหม้วอด ลานจอดรถกอล์ฟ เสียหายทั้งหมดกว่า 70 คัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารลานจอดรถกอล์ฟ ภายในสนามกอล์ฟวินด์มิลล์ ถนนบางนาตราด กม.9 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางพลีใหญ่และหน่วยดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารจอดรถกอล์ฟความสูง 4 ชั้น พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงมีกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกจากอาคารเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งใช้น้ำควบคุมเพลิงโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 1 ชม.เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบซากรถกอล์ฟจำนวนเกือบ 70 คัน ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนทำอยู่ที่ชั้น 2 รู้สึกว่ามีความร้อนจากนั้นได้ยินเสียงแม่ค้าตะโกนว่าไฟไหม้ ตนจึงวิ่งลงจากอาคารจอดรถ พอถึงด้านล่างมองขึ้นไปด้านบนของอาคารพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดเป็นระยะจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาระงับเหตุ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ไม่มีพนักงานอยู่ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเกิดเหตุได้อย่างไร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานอยู่บนอาคารชั้นเกิดเหตุ ซึ่งชั้นเกิดเหตุเป็นลานจอดรถกอล์ฟและจุดชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบ และเชิญเจ้าของโรงงานและผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งพนักงานที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image