เกิดเหตุ ตาข่ายบนเรือขนถ่ายถ่านหินกลางทะเลขาด คนงานตกลงมาจากความสูง 20 เมตร บาดเจ็บ 5 เสียชีวิต 1

เกิดเหตุ ตาข่ายบนเรือขนถ่ายถ่านหินกลางทะเลขาด คนงานตกลงมาจากความสูง 20 เมตร บาดเจ็บ 5 เสียชีวิต 1

รายงานข่าวจากกรมเจ้าท่า (จท.) แจ้งว่า จท.ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดชลบุรีว่า วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.​ 2565 เวลาประมาณ 17.30 น. เกิดอุบัติเหตุ บนเรือขนถ่ายถ่านหินกลางทะเล สถานที่เกิดเหตุ บริเวณเกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ส่งผลทำให้​มีผู้​ได้รับ​บาดเจ็บ​ ​ 5 ราย และเสียชีวิตที่เกิดเหตุ 1 ราย

ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินระดับสูง โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา
ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินระดับต้น มูลนิธิสว่างประทีป ศรีราชา ออกให้การช่วยเหลือและนำส่งที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา 3 ราย โรงพยาบาลแหลมฉบัง 1 ราย โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา 1 ราย

สำหรับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ นายเกษม เทียนใส อายุ 62 ปี คนขับเรือเล่าว่า ระหว่างที่รอรับคนงานจากบนเรือถ่านหินเพื่อกลับเข้าฝั่ง คนงานได้รวมกันขึ้นตาข่ายราวสิบคน ระหว่างเครนเรือยกตาข่ายเพื่อลงเรือเข้าฝั่ง ตาข่ายเกิดขาด ทำให้คนงานที่อยู่บนนั้นตกลงมาบนพื้นเรือ ซึ่งสูงจากพื้นเรือราว 20 เมตร ซึ่งช่วงนั้นมีคลื่นลมแรงและรับน้ำหนักไม่ไหว อาจทำให้ตาข่ายขาด

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ได้สั่งการให้อธิบดีกรมเจ้าท่าเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายแล้ว

ในวันพรุ่งนี้ จภ.6 (ชบ.) จะประสาน รพ.สมเด็จฯศรีราชา รพ.แหลมฉบัง และ รพ. วิภารามแหลมฉบัง เข้าเยี่ยมผู้ป่วยเพื่อให้กำลังใจและหาสาเหตุที่แท้จริง และจะรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon