‘บิ๊กโจ๊ก’ แถลงคดีข้าราชการครูหนุ่มกระทำอนาจาร และล่วงละเมิดลูกศิษย์ 22 ราย พร้อมถ่ายคลิปโพสต์ขายในโซเชียล

‘บิ๊กโจ๊ก’ แถลงคดีข้าราชการครูหนุ่มกระทำอนาจาร และล่วงละเมิดลูกศิษย์ 22 ราย พร้อมถ่ายคลิปโพสต์ขายในโซเชียล

 

 

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. และรองผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมด้วย พล.ต.ท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ รอง ผบก.จว.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงจับกุมคดีที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ และการค้ามนุษย์ รวมจำนวน 4 คดี โดยในจำนวนนี้มีคดีที่ข้าราชการครูหนุ่มคนหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ได้ก่อเหตุกระทำอนาจาร และล่วงละเมิดลูกศิษย์ของตัวเองรวมจำนวน 22 ราย พร้อมกับถ่ายคลิปไปโพสต์ขายในโลกโซเชียล

พล.ต.ท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต TICAC ภาค 3 ได้ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาคดีเกี่ยวกับความผิดทางเพศรวมจำนวน 4 คดี ในจำนวนนี้มี 2 คดีที่น่าสนใจ

Advertisement

โดยคดีแรก ตำรวจได้รับแจ้งจากนางสาวเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย ระบุว่า ลูกชาย วัย 15 ปี ได้ถูกชายวัย 22 ปี หลอกลวงไปกระทำชำเรา และถ่ายคลิปนำไปเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต ต่อมาตำรวจจึงได้สืบสวนจับกุมตัว นายบารมี ทองทิพย์ อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน จากการตรวจหน่วยความจำในโทรศัพท์พบสื่อลามกอนาจาร แยกเป็น ภาพนิ่ง 49 ไฟล์ วีตีโอ 112 ไฟล์ โดยในจำนวนนี้เป็นภาพลามกอนาจารเด็กของลูกชายของผู้เสียหาย จำนวน 2 ไฟล์ ตรวจสอบบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา มีเงินหมุนเวียนนับล้านบาท ผู้ต้องหาให้การรับว่า ได้ใช้วิธีการโพสต์ชักชวนให้คนมามีเพศสัมพันธ์กับตัวเอง จากนั้นผู้ต้องหาได้ขอใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกวีดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์ไว้ แล้วนำไปโพสต์ในกลุ่มลับ โดยคิดค่าสมาชิกกลุ่มลับในราคารายละ 200- 250 บาท โดยในกลุ่มลับมีสมาชิกประมาณ 1,500 คน

ส่วนอีกคดีที่สำคัญ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ TICAC ได้รับการประสานแจ้งเบาะแส จาก NCMEC ผ่านสำนักงานในไทยของหน่วยสืบสวนเพื่อความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ กระทรวงความมั่นคงแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ตรวจพบการครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กจำนวนมาก ผ่านบัญชีสื่อโซเชียลมีเดียในชื่อ เรียนภาษาไทยกับครูอาร์ท พบมีการอัพโหลดสื่อสามกอนาจารเด็กจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำข้อมูลตังกล่าวไปดำเนินการสืบสวน และสามารถจับกุมตัว นายนันทพัทธ์ ชนะภัย ข้าราชการครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และจากการนำหมายค้นของศาลเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักครูพบของกลาง โทรศัพท์มือถือ และเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ภายในเครื่องพบคลิปลามกอนาจารจำนวนมากหลายหมื่นคลิป ในจำนวนนี้พบไฟล์คลิปวีดีโอ จำนวน 639 ไฟล์ ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปกระทำชำเรา และกระทำอนาจารเด็ก โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ตัวเองเคยเป็นครูประจำชั้น และเคยสอนพิเศษ ตั้งแต่ปี 2563 ซึ่งมีเด็กตกเป็นเหยื่อ และเป็นผู้เสียหายในคดี รวมจำนวน 22 ราย

 

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image