จับแล้วเฮียชัย ยิงเจ้าของร้านกวยจั๊บ สู้กลับกำปืนลั่นใส่นิ้วบาดเจ็บ โกรธทวงหนี้หลายครั้ง

จับแล้วเฮียชัย ยิงเจ้าของร้านกวยจั๊บ สู้กลับกำปืนลั่นใส่นิ้วบาดเจ็บ โกรธทวงหนี้หลายครั้ง

ตำรวจตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุยิงหญิงเจ้าของร้านกวยจั๊บ หลังจากที่ใจสู้กำปืนของคนร้ายจนลั่นใส่นิ้วนางบาดเจ็บ พบเป็นเจ้าหนี้ที่มาตามทวงหนี้ 1 หมื่นบาท สารภาพเจ็บใจที่ไม่ยอมจ่ายแม้จะตามทวงหลายครั้ง ในขณะที่ภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ตลอดขณะยื้อแย่งปืนกัน ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเดินเข้าไปยิง น.ส.วิภา ชัยเจริญวัฒนะ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านขายกวยจั๊บและข้าวมันหมูทอด ไก่ทอด ขณะกำลังเตรียมของเปิดร้านในช่วง 7 โมงเช้าวันนี้ เหตุเกิดบ้านเลขที่ 35 ถนนบุญโสภณ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ตั้งอยู่หลังตลาดคลองแงะ แต่ น.ส.วิภาใช้มือกำปืนของคนร้ายจึงถูกกระสุนปืนเข้าที่นิ้วนางด้านขวา และเศษกระสุนยังไปโดนที่หน้าอกเป็นรอยช้ำ

รายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองแงะ สามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วทราบชื่อ นายวิชยุตม์ช สุทธิศักดิ์ภักดี อายุ 54 ป หรือเฮียชัย ขณะเดินหนีไปตามถนนกาญจนวนิช พลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทราบ และตามไปจับกุมได้ขณะนั่งพักรอให้คนมารับอยู่บนฟุตปาธฝั่งขาเข้า อ.สะเดา ตรงข้ามโรงงานศรีตรัง พื้นที่หมู่ 5 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กม.

พร้อมของกลางปืนปากกาที่ใช้ก่อเหตุ ลำกล้องปืน 2 อัน เหล็กคัดกระสุนค้างลำกล้อง 1 อัน เครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 5 นัด ปลอกกระสุนปืน ขนาด .22 ที่ใช้ยิงแล้ว 1 ปลอก ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง และยังมีอาวุธมีด ความยาว 27 เซนติเมตร อยู่ในถุงพลาสติกสีขาววางอยู่ข้างตัวด้วย

Advertisement

จากการสอบสวนเฮียชัยยอมรับสารภาพว่าเข้าไปยิง น.ส.วิภาจริง เนื่องจากโกรธที่ยืมเงิน 1 หมื่นบาท แล้วไม่ยอมคืนแม้ว่าจะไปทวงถามหลายครั้งแล้วก็ตาม และล่าสุดเมื่อเช้านี้ก็เดินไปทวงเงินอีกแต่ก็ไม่จ่ายเหมือนเดิม จึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนปากกาที่พกติดตัวมาออกมายิงแต่ น.ส.วิภากำปืนทันจึงถูกเข้าที่นิ้วนาง หลังก่อเหตุเดินหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุจนตำรวจตามมาจับกุมได้ ตำรวจยังได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในตอนเกิดเหตุด้วย โดยก่อนเกิดเหตุเฮียชัยมานั่งดักรออยู่ที่ร้านของ น.ส.วิภาอยู่ก่อนแล้ว ต่อมา น.ส.วิภาขับรถจักรยานยนต์มาที่ร้าน และลงไปคุยกับเฮียชัยอยู่สักพัก

ทั้งคู่มีปากเสียงกัน น.ส.วิภาวิ่งหนีออกมาจากร้านมีเฮียชัยวิ่งตามมาพร้อมกับปืนปากกา และเกิดการยื้อยุดฉุดกระชากปืนกันขึ้น น.ส.วิภาพยายามเข้าไปจับปืนเอาไว้จนลั่นขึ้นมาถูกนิ้วนางบาดเจ็บ และรีบวิ่งหนีตายออกมา ส่วนเฮียชัยเดินหนีไป

Advertisement

หลังจับกุมตำรวจได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนและแจ้งดำเนินคดี 5 ข้อหาด้วยกันคือ 1.พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.มีอาวุธ มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 3.พก หรือพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ชุมชน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 4.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรแก่พฤติการณ์ 5.พก หรือพาอาวุธ (มีด) เข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ชุมชน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image