ตร.ออกหมายจับคนร้ายตุ๋น ‘จั๊กจั่น’ ขายข้าวผ่านไอจีแล้ว 1 รอตรวจสอบเพิ่ม

16.11.16 | 10:40 น.

จากกรณี น.ส.อคัมย์สิริ สุวรรณสุข หรือ ” จั๊กจั่น ” ดารานักแสดง และผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังถูกหลอกให้ช่วยประกาศขายข้าวเพื่อช่วยเหลือชาวนาผ่านทางอินสตราแกรม โดยขอให้ผู้ที่ต้องการจะช่วยรับซื้อข้าวติดต่อกับผู้ขายโดยตรง แต่ปรากฏว่าเมื่อมีผู้โอนเงินไปสั่งซื้อข้าวแล้ว กลับไม่ได้รับข้าวที่สั่งซื้อแต่อย่างใด


ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ต.อ. รังสรรค์ ประดิษฐ์ผล ผกก. สน. ร่มเกล้า กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรอรวบรวมพยานหลักฐาน ใน 2 ส่วนคือ คำให้การของเจ้าของบัญชีที่ได้รับโอนเงินจากผู้เสียหาย ล่าสุดเจ้าของบัญชีรายดังกล่าวจะเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวนที่ สน.ร่มเกล้าในช่วงบ่ายของวันนี้ เนื่องจากเมื่อวานติดธุระไม่สามารถเข้ามาให้การได้ และส่วนที่ 2 คือรอข้อมูลเอกสารการโอนเงินและข้อมูลจากสเตทเม้นท์ (statement ) ทางธนาคารเจ้าของบัญชีจะต้องเซ็นรับรองข้อมูล หากได้ข้อมูลทั้งหมดก็จะใช้ขอศาลจังหวัดมีนบุรีออกหมายจับผู้ต้องหารายดังกล่าวในข้อหาฉ้อโกงประชาชนต่อไป คาดว่าภายในวันนี้น่าจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหารายดังกล่าวได้

รายงานข่าวแจ้งว่า จากข้อมูลของชุดสืบสวนของ สน.ร่มเกล้าและชุดสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (บก.น.3) พบว่า ขณะนี้ผู้ต้องหายังคงเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและมีแนวโน้มว่าจะหลบหนีไปยังต่างจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องรีบรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในคดีดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากเจ้าของบัญชีซึ่งเป็นเจ้านายของผู้ต้องหาและทางธนาคาร อย่างมาก ทั้งนี้ หากมีผู้เสียหายรายใดที่ถูกผู้ต้องหารายดังกล่าวแอบอ้าง ก็สามารถเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

วันเดียวกัน ที่สน.ร่มเกล้า น.ส.อมลรดา หรือเจ๊หนึ่ง กันมล อายุ 35 ปี เจ้าของบัญชีธนาคารธนชาต อาชีพผู้จัดการทั่วไป ของบจก.รักษาความปลอดภัย เอส.พี.เอส. อินเตอร์การ์ด (security s.p.s. interguard co.,ltd) ผู้เสียหายร่วมกับ น.ส.อคัมย์สิริ สุวรรณศุข หรือจั๊กจั่น เดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานกับพ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงศ์ สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า

Advertisement

1.

สืบเนื่องจากมี นายนพจร หรือบ๊วย ปานนิยม เดินทางมากับน.ส.กาญนุช หรืออาร์ม อุดมเดช (เป็นคู่รักกัน) เป็นคนต่างจังหวัด โดยนายบ๊วยเข้ามาสมัครงานเป็นพนักงาน รปภ. แต่บริษัทจำเป็นต้องให้พนักงานเปิดบัญชีเพื่อจะได้โอนเงินเดือนเข้าบัญชี แต่นายบ๊วย มีเอกสารไม่ครบและอาจจะล่าช้า ดังนั้น น.ส.อมลรดา ได้ให้บัตรเอทีเอ็มของตนไว้สำหรับถอนเงิน กระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นไปสอดคล้องเมื่อผู้เสียหายโทรศัพท์ติดต่อซื้อข้าวจะมีเสียงเป็นผู้หญิงคือน.ส.กาญนุชโดยอ้างว่าชื่อเจมส์ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมด เจมส์ ไม่มีตัวตน และภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ น.ส.กาญนุชไว้ได้ขณะกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม ในพื้นที่ สน.ร่มเกล้า

พ.ต.อ.รังสรรค์ ประดิษฐผล ผกก.สน.ร่มเกล้า กล่าวว่า กรณีน.ส.อมลรดา หรือเจ๊หนึ่ง กันมล อายุ 35 ปี เจ้าของบัญชีจากการสอบปากคำให้การปฏิเสธและจากการตรวจสอบเอกสารการโอนเงินหรือข้อมูลจากสเตทเม้นท์ ทางตำรวจเชื่อคำให้การว่าไม่ได้เป็นผู้ถือบัตรขณะเกิดเรื่องและพฤติการณ์หลักฐานประกอบกับกิจการที่มั่นคง ไม่น่าจะเป็นผู้ร่วมก่อเหตุ

เบื้องต้นได้ออกหมายจับนายนพจร หรือบ๊วย ปานนิยม ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ส่วน น.ส.กาญนุช หรืออาร์ม อุดมเดช ต้องรอตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

หลังจากสอบปากคำ 4 ชั่วโมง ทนายความ น.ส.อมลรดา กล่าวสั้นๆก่อนรีบกลับว่าวันนี้ได้นำเอกสารมาให้ทางพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และอยากจะฝากบอกผู้ต้องหาให้รีบมามอบตัว