สลด! ควบ จยย.ซ้อน 4 ไม่สวมกันน็อกไปส่ง ร.ร.ชนบัส เด็กดับ 1

17.11.16 | 15:44 น.

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ร.ต.อ.จีระศักดิ์ หอมนาน รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุจักรยานยนต์ชนท้ายรถบัสมีผู้เสียชีวิตบริเวณด้านหน้าโกดังสินค้า ใกล้สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนตรงช่องทางเดินรถฝั่งซ้ายสุด พบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นซูเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง-ดำ ทะเบียน 4 กง 4237 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนเสียบกันชนท้ายรถทัวร์ยี่ห้อฮีโน่ สีม่วง ทะเบียน 33-0463 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทอิสริยาทัวร์ ซึ่งจอดอยู่ ทำให้ ด.ช.อภิลักษณ์ มลิซ้อน อายุ 13 ปี เสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย นำส่ง รพ.ราษฎร์บูรณะ ทราบชื่อนายอานนท์ เกตุมี อายุ 22 ปี ผู้ขับขี่ มีอาการศีรษะแตก หมดสติ อาการสาหัส ด.ญ.มาลินี เกตุมี อายุ 12 ปี และ ด.ญ.อัญชลี อินหอม อายุ 13 ปี มีบาดแผลถลอกทั่วร่างกาย แพทย์จึงให้นอนรอดูอาการอยู่ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล

สอบสวนทราบว่านายอานนท์กำลังขับขี่จักรยานยนต์ซ้อน 4 และไม่มีใครสวมหมวกนิรภัยออกจากบ้านพักย่านถนนราษฎร์บูรณะ มุ่งหน้าไปส่งน้องทั้ง 3 คนไปโรงเรียน โดยมี ด.ช.อภิลักษณ์ผู้ตายนั่งคุดคู้อยู่ด้านหน้าคนขับ ส่วน ด.ญ.มาลินี และ ด.ญ.อัญชลีนั่งที่เบาะด้านหลัง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคาดว่านายอานนท์น่าจะมองไม่เห็นรถทัวร์ที่จอดพักอยู่ข้างทางจึงพุ่งชนท้ายเข้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหากับผู้ใด ต้องรอให้คนเจ็บอาการดีขึ้นจึงจะสอบปากคำและดำเนินการตามกฎหมาย