สมรภูมิเดือด เด็กช่างสถาบันเดียวกัน แทงกันกลางถนนสุขุมวิท ดับ 1 เจ็บ 1

สมรภูมิเดือด เด็กช่างสถาบันเดียวกัน แทงกันกลางถนนสุขุมวิท ดับ 1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ร.ต.อ.วิโรจน์ มูลมานัส รอง สว.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งนักเรียนตีกัน จึงนำกำลังเข้าระงับเหตุ โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นบริเวณใกล้แยกปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขุมวิท ภาพจากกล้องผู้ใช้เส้นทางจับภาพขณะขับตามรถประจำทาง พบกับกลุ่มนักเรียนช่างกว่า 10 คน ตะโกนท้าทายกันไปมา ระหว่างกลุ่มบนรถและกลุ่มจักรยานยนต์ หลังจากนั้นกลุ่มบนรถพร้อมอาวุธมีดดาบ และมีดพร้ากระโดดลงจากรถประจำทางไล่ฟันกับโรงเรียนคู่อริซึ่งขับขี่ตามหลังมา โดยเหตุการณ์นี้ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเวลาประมาณ 07.58 น. หน้าปากซอยสุขุมวิท 72 (ศิริคาม) ถนนสุขุมวิท ตำบลสำโรงเหนือ ซึ่งเหตุการณ์นี้ห่างจากจุดแรกเพียง 3 กิโลเมตร กล้องหน้ารถของผู้ใช้ทางจับภาพ จักรยานยนต์ 2 คัน ขับไล่กันมาคู่กรณีซึ่งเป็นนักเรียนสถาบันเดียวกัน ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีแดง เข้ามาประกบข้างพร้อมทั้งชักอาวุธมีดแทงไปที่หน้าอกข้างซ้าย 1 ครั้ง ทราบชื่อต่อมา นายพงศกร มอญแท้ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน รักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

หลังก่อเหตุมือมีดวิ่งหลบหนีเข้าไปหลบภายในซอยสุขุมวิท 72 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ มาถึงที่เกิดเหตุ จึงได้พบผู้ก่อเหตุคือ นายสหรัฐ เพชรพลาย คนแทง ให้การรับว่าเป็นมือแทงหลังก่อเหตุนำอาวุธไปโยนทิ้งในป่าข้างถนนสุขุมวิท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาที่ สภ.เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม

Advertisement

ต่อมา พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก. สภ.สำโรงเหนือ เปิดเผยว่าได้รับรายงานในเหตุการณ์นี้แล้ว จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเข้าระงับเหตุและสั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ค้นหานำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image