ทีเอ็มบีธนชาต เช็กย้อนหลังบัญชี ‘ป้า 59’ ชี้ถอนเงินไปแล้ว ตั้งแต่ธนาคารเดิมยังไม่ปิด

ทีเอ็มบีธนชาต ชี้แจง เช็กย้อนหลัง 15 ปี บัญชี ‘ป้า 59’ พบถอนเงินไปแล้ว ตั้งแต่ธนาคารเดิมยังไม่ปิด

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา นางสำราญ ชาวยโสธร อายุ 59 ปี ได้นำสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารนครหลวงไทยที่มีเงินเหลือในบัญชี 10,606.73 บาท และบัญชีไม่ได้เคลื่อนไหวมานานถึง 15 ปี เข้าไปสอบถามกับธนาคารซึ่งได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นธนาคารธนชาต แต่ได้คำตอบว่าบัญชีถูกระงับ และไม่พบในฐานข้อมูล พร้อมทั้งขอเจาะสมุดบัญชี ด้วยความมึนงงจึงเดินออกมาโดยไม่ได้สอบถามอะไรเพิ่มเติม กระทั่งลูกชายทราบเรื่องจึงไม่ยอม จึงมาร้องเรียนสื่อให้ช่วยตรวจสอบ ยืนยันว่าไม่เคยถอนเงินเป็นเวลา 15 ปีแล้วและไม่เคยได้รับหนังสือแจ้งเตือนใดๆ จากธนาคาร

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ทีเอ็มบีธนชาต ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ความว่า

จากกรณีที่นางสำราญ ศักดิ์ศรี ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า “ได้มีการนำสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารนครหลวงไทย สาขายโสธร ที่มีรายการแสดงเงินคงเหลือในบัญชี 10,606.73 บาท ณ วันที่ 17 ธันวาคม 2550 และไม่ได้เคลื่อนไหวบัญชีนานถึง 15 ปี เข้าไปสอบถามกับพนักงานของทีเอ็มบีธนชาต แต่ได้รับข้อมูลว่าบัญชีดังกล่าวถูกระงับ และไม่พบฐานข้อมูลในระบบ” ธนาคารขอชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้

ตั้งแต่ทราบเรื่อง ธนาคารก็มิได้นิ่งนอนใจเร่งทำการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังในระบบกลับไปกว่า 15 ปี และพบว่า บัญชีเงินฝากของนางสำราญ ศักดิ์ศรีดังกล่าว ได้มีการทำธุรกรรมเบิกถอนเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่งวันที่ 28 ธันวาคม 2550 ซึ่งรายการนี้ไม่ได้ถูกอัพเดตในสมุดบัญชีเงินฝากตามที่ปรากฏในสื่อ และบัญชีเงินฝากดังกล่าวมีสถานะถูกปิดบัญชีตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2552 ซึ่งในขณะนั้นยังเป็นบัญชีภายใต้ธนาคารนครหลวงไทย

Advertisement

ขณะนี้ธนาคารได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทำการติดต่อนางสำราญ ศักดิ์ศรี เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไป

อ่านข่าวอื่น

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image