รวบกระบะ 2 คัน ลอบขนต่างด้าว 42 คนจากประจวบฯ ส่งหาดใหญ่ คันหนึ่งแหกด่านไล่ล่า 7 กม.ยิงล้อสกัด

รวบ 2 กระบะลอบขนต่างด้าว 42 คนจากประจวบฯ ไปส่งหาดใหญ่ คันหนึ่งแหกจุดตรวจไล่ล่า 7 กม.ยิงล้อสกัด

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.พุนพิน ได้จับกุมรถกระบะ 2 คันลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายจากภาคกลาง จะไปส่งภาคใต้ตอนล่าง โดยคันหนึ่งได้ขับพุ่งชนกรวยยางจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหลบหนีการจับกุมจนเกิดการไล่ล่า 7 กิโลเมตร จนต้องใช้อาวุธปืนยิงสกัดล้อยางหลังด้านซ้าย จึงตามจับกุมแรงงานได้ทั้งหมด 42 คน

ร.ต.ท.ชัยพร พลชัย รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.พุนพิน และหัวหน้าหน่วยบริการประชาชนหนองขรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 17 พ.ย.65 ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตามแผนความมั่นคงและรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงที่มีการประชุมผู้นำเอเปค 2022 ตามเส้นทางถนนทางหลวงเอเชีย 41 หมู่ 3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน ขาล่องใต้ฝั่งตรงสหกรณ์สุราษฎร์ธานี จำกัด พบรถกระบะแบบตอนเดียวยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ด้านหลังกระบะติดรั้วบรรทุกสินค้ามีผ้าใบปิดคลุม ทะเบียน บย7552 ประจวบคีรีขันธ์ มีนายนพรัตน์ เป็นคนขับบรรทุกแรงงานต่างด้าว ผู้ชายชาวเมียนมา 18 คนจึงได้ตรวจยึดไว้

ต่อมา สอบสวนทราบว่า จะมีรถกระบะลักลอบขนแรงงานต่างด้าวขับตามหลังมาอีก 1 คัน จึงได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด กระทั่งเวลา 04.30 น.ได้มีรถกระบะแบบตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ษม1849 ชุมพร ติดรั้วบรรทุกสินค้าเช่นกัน ขับมาเจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจ แต่คนขับกลับเร่งเครื่องพุ่งชนกรวยยางจุดตรวจหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์สายตรวจตามไล่ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร และตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงสกัดล้อยางหลังด้านซ้ายจนรถแล่นต่อไปไม่ได้จับกุมนายภวัส คนขับ ด้านหลังบรรทุกแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 24 คน เป็นผู้ชาย 20 คน ผู้หญิง 4 ราย

จากการสอบสวนคนขับรถกระบะทั้ง 2 ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างให้ไปขนแรงงานจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ค่าจ้างคันละ 15,000 บาท ออกมาตั้งแต่ช่วงค่ำจนมาถูกจับกุม แจ้งข้อหาร่วมกันนำพาบุคคลต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนแรงงานข้อหาการกระทำความผิดฐานหลบหนีเข้าเมือง โดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน ดำเนินคดีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image