ญาติชี้สามียิงเมียเสียชีวิต เหตุป่วยภาวะซึมเศร้า นำทุกเรื่องมาคิดจนเครียด เตรียมพาไปรักษาแต่ไม่ทัน
วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวจากจังหวัดพัทลุงว่า กรณีนายธีรพงษ์ รุยันต์ อายุ 47 ปี ยิงภรรยาเสียชีวิต เมื่อคืนของวันที่ 29 พ.ย.65 ที่ผ่านมา วันนี้บ้านหลังเกิดเหตุปิดสนิท ในขณะที่ญาติๆ นั่งรวมกลุ่มกันที่บ้านอีกหลังที่ติดกัน ซึ่งต่างอยู่ในความโศกเศร้า สอบถามทราบว่าศพนางอรอุมา หรุดคง อายุ 34 ปี ผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งผ่าพิสูจน์ที่ รพ.มอ. ซึ่งญาติฝ่ายหญิงกำหนดจะรับศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหลักสิบ ตำบลหนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
สอบถามบรรดาญาติๆ บอกว่า สาเหตุเชื่อว่ามาจากการที่นายธีรพงษ์ รุยันต์ อายุ 47 ปี ผู้ก่อเหตุ มีอาการป่วยภาวะซึมเศร้า โดยสาเหตุน่าจะมาจากก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีก่อน นายธีรพงษ์ เคยอยู่ในเหตุการณ์ยิงกัน และครั้งนั้นต้องกลายเป็นพยาน เขารู้จักทั้งสองฝ่าย และบวกกับความเครียด เรื่องการถูกเอาเปรียบเรื่องมรดกของพ่อหลังจากที่พ่อเขาเสียชีวิต และในช่วงหลังการประกอบธุรกิจทั้งเรื่องการส่งขายพลูมีปัญหา ยางพาราก็ไม่ค่อยได้กรีด เพราะในพื้นที่สภาพฝนตก จนภรรยาต้องออกไปทำงานรับจ้างนอกบ้าน เสมือนนายธีรพงษ์ จะคิดทุกเรื่อง กังวลทุกเรื่อง ทั้งยังรวมไปถึงเรื่องของเพื่อนๆ ด้วย จนทำให้เขาเกิดภาวะความตึงเครียด โดยเริ่มมีอาการหนักมาประมาณ 3 วันก่อนเกิดเหตุ เสมือนมีความหวาดระแวง หวาดกลัวว่าจะมีคนมาทำร้าย จนญาติๆ ได้พูดคุยกันว่าจะพาไปหาหมอเพื่อรักษาตัว แต่ไม่ทันได้พาไป กลับมาเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก่อน
นางหนูคลี่ เกื้อหนูคง อายุ 65 ปี ป้าของนายธีรพงษ์ บอกว่า เธอและครอบครัวของหลานชายสนิทกันมาก นายธีรพงษ์ หลานชาย จะมาพูดคุย และปรึกษา เรื่องโน้น เรื่องนี้ตลอด เหมือนกับหลานชายนำทุกเรื่องมาอยู่ในหัวสมองตัวเอง และคิดไปต่างๆ นานา ตนก็ได้แต่ปลอบใจให้คลายกังวล
ในวันเกิดเหตุ หลังจากที่นางอรอุมา ภรรยา ออกไปทำงาน ก็สังเกตเห็นนายธีรพงษ์ เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน จนกระทั่งตอนเย็น หลานสะใภ้กลับมา ทั้งคู่ก็อยู่ในบ้านกันปกติ รวมทั้งตนก็ไปนั่งอยู่ที่บ้านของหลานๆ และในช่วงที่หลานสะใภ้เข้าไปในห้องครัวเพื่ออุ่นกับข้าวให้ลูกชายคนโตวัย 3 ขวบ ส่วนนายธีรพงษ์ หลานชายอยู่กับลูกคนเล็ก วัยเกือบขวบที่อยู่บนเบาะในห้องโถงของบ้าน ตนจึงเดินกลับมาบ้าน สักพัก หลานชายคนโตก็วิ่งร้องออกมาบอกว่า พ่อยิงแม่พลัดลงแล้ว ญาติๆ ทุกคนก็ตกใจ แต่ในจังหวะนั้นก็ยังไม่มีใครกล้าเข้าไปในบ้านเพราะนายธีรพงษ์มีปืน จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ และหลังจากที่นายธีรพงษ์ออกจากบ้านไป ญาติจึงเข้าไปอุ้มลูกชายคนเล็กออกมา
นางหนูคลี่บอกกับทีมข่าวด้วยว่า ญาติๆ ต่างรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น เริ่มรู้ว่าหลานชายเป็นโรคซึมเศร้า และกำลังจะพาไปรักษาแต่ไม่ทันได้พาไป กลับมาเกิดเหตุสลดเช่นนี้ก่อน
ในขณะที่นายธีรพงษ์ ล่าสุด ยังถูกควบคุมตัวที่ สภ.เมืองพัทลุง เพื่อรอส่งฝากขังศาลพัทลุงในวันพรุ่งนี้
อ่านข่าว สามีใช้ปืน ยิงภรรยาเสียชีวิต เหตุระแวง ออกไปทำงานนอกบ้าน กลัวว่าจะนอกใจ