ศาลอาญายกฟ้อง หลงจู๊สมชาย กับพวกรวม 4 คน เปิดบ่อนการพนันฟอกเงิน
เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1421/2564 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 1 โจทก์ยื่นฟ้อง นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊สมชาย กับพวกรวม 4 คน เป็นจำเลย ความผิด พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548
พฤติการณ์กล่าวหาว่า เมื่อระหว่างเดือนกรกฎาคม 2563 – เดือนพฤศจิกายน 2563 พวกจำเลยสมคบกันร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันกำถั่ว ไฮโล บาการา ไพ่ เสือ มังกร เพื่อเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ พวกจำเลยยังได้ร่วมกันสมคบกันฟอกเงินโดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารพาณิชย์หลายครั้งหลายหน
เพื่อเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำผิดเพื่อซุกซ่อน หรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน เหตุเกิดที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง และที่อื่นเกี่ยวพันกัน ซึ่งจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธ และได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างการพิจารณาคดี และวันนี้จำเลยเดินทางมาศาล
โดยศาลอาญา พิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า พยานโจทก์ที่นำสืบมายังมีข้อน่าสงสัยหลายประการ พยานหลักฐานโจทก์จึงยังเป็นที่น่าเคลือบแคลงสงสัย และยังไม่มีน้ำหนักให้รับฟังได้ว่าจำเลยได้ร่วมกันกระทำความผิด จึงพิพากษายกฟ้อง
ข่าวน่าสนใจอื่น
: ‘เพื่อไทย’ ชี้ ของขวัญปีใหม่ ‘ซานต้าตู่’ เกาไม่ถูกที่คัน วางนโยบายเหมือนกำลังทุบบ้าน
: ป.ป.ช. ตีตก 3 พี่น้องชินวัตร คดีระบายข้าวจีทูจีล็อต 2
: ชัดแล้ว! บิ๊กตู่ ประกาศ เป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรครวมไทยสร้างชาติ บอกลา ‘บิ๊กป้อม’ เรียบร้อย (คลิป)
: โยนหินถามทาง-จัดทัพพปชร. ดัน‘บิ๊กป้อม’นายกฯคนที่30

