ตาชั่งพันดาว : วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566

ตาชั่งพันดาว

พอมาถึงจุดๆ หนึ่ง เราจะไม่สนใจกับชื่อเสียง เงินทอง หรือยศถาบรรดาศักดิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่โลกสมมุติขึ้นมา เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่จีรังยั่งยืน เกิดขึ้นได้ก็ดับลงได้เช่นกัน แต่พอใจกับความเป็นธรรมดา ไม่ต้องดิ้นรนไขว่คว้า พอใจในสิ่งที่เราเป็นและมีอยู่ โดยไม่ไปเบียดเบียนใคร และไม่ทำให้ใครๆ ต้องเดือดร้อนแค่นี้ก็มีความสุข อมตะธรรม

สถานการณ์ชายแดนใต้ร้อนแรง คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นเหตุให้ ว่าที่ พ...ประสาน พรมประสิทธิ์ สว.สส.สภ. บันนังสตา เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บันนังสตา บาดเจ็บ 4 นายบิ๊กเด่นพล...ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ประสานบิ๊กเขียวพล...นันทเดช ย้อยนวล ผบช..9 เพื่อนร่วมรุ่น นรต.38 กำชับหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติกับหน่วยงานมั่นคง ทำงานเชิงรุก เร่งรัดสืบสวนหาข่าว หาตัวผู้กระทำความผิดเต็มที่ คาดว่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายผู้ก่อความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนใต้

เมื่อมาแล้ว ก็ต้องอยู่ให้งดงาม ผบ.ตร.เซ็นตั้งจเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนายพล จ.” ถูกแฉเอี่ยวพนันออนไลน์ เรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน ขีดเส้นรายงานผลภายใน 15 วัน ย้ำหากเชื่อมโยงใคร พร้อมฟันเอาผิดทุกรายอย่างเด็ดขาดทั้งอาญา วินัย

…“บิ๊กหินพล...วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. เด้งรับไม่หนักใจ ไม่กังวล ตั้งคณะทำงานจากจเรตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งพฤติการณ์ความผิดและบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้ง นายพล จ.-...วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ สว.ซัว ทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน

Advertisement

ความยุติธรรมที่ล่าช้าคือความไม่ยุติธรรมบิ๊กก้องพล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.. จับมือเทพนคร 1” เดอะจ๋อ พล...ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. บช.. เร่งสอบบริษัทนอมินี 60 แห่ง บุคคล 150 ปาก เชื่อมโยงสารวัตรซัว ให้เต็มที่สุดความสามารถไม่เป็นมวยล้มต้มคนดู ลั่นกู้ภาพลักษณ์ติดลบตำรวจ

ตามเช็กบิล ชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน เครือข่ายมาเก๊า 888 ผู้ต้องหาร่วมกันจัดให้เล่นการพนัน ฟอกเงิน ถูกรวบคาสนามบินสุวรรณภูมิ หลังกลับเข้าประเทศ เจ้าตัวปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเว็บพนัน ...คุณากร ขจรบุญถาวร น้องชายคนเล็กของบ้าน 4 . ยื่นหลักทรัพย์โฉนดที่ดิน 12 ล้านประตัวแต่ศาลไม่อนุญาต

ปิดไปอีกจ๊อบ ...กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว รับประกาศเกียรติคุณจากมือ พล...ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช..7 หลังเข้าค้นกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดพื้นที่บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม จับ กฤษฎา ทิมซ้อน หรือฉายามอส คอลายหัวหน้าแก๊งพร้อมลูกน้องรวม 12 คน ยึดยาบ้าของกลางเกือบล้านเม็ด รถยนต์ 8 คันรวมทั้งปืนพร้อมกระสุนเพียบ ปริปากรับยาของกลุ่มว้าแดงมาจากท่าขี้เหล็กขนลงมาขายในเขตภาคกลางและกรุงเทพฯมากว่า 1 ปี

ตำรวจสังกัด ตม. 110 นายที่ติดร่างแห ยื่นหนังสือร้องบิ๊กเด่นกรณีถูกสอบสวนดำเนินคดีโดยไม่เป็นธรรมโดยบิ๊กโจ๊กพล...สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ยอมรับการตรวจสอบจาก ตม.ที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหายิ่งตรวจสอบเยอะยิ่งดี สังคมจะได้มั่นใจจะได้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ตรวจสอบเขาได้ เขาก็ต้องตรวจสอบเราได้เหมือนกัน

ฤดูกาลเปิดหีบอ้อยตามโรงงานน้ำตาลต่างๆ ในพื้นที่กาญจนบุรี บรรดารถบรรทุกที่เร่งนำอ้อยส่งโรงงานแต่ละคันจะบรรทุกมาเป็นจำนวนมากในแต่ละเที่ยวอ้อยตกหล่นบนถนนเกลื่อนกลาดตลอดเส้นทาง คนขับไม่สนใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็เพิกเฉย ผู้สัญจรเคราะห์ร้ายขับรถเฉี่ยวชนกองอ้อยจนรถล้มบาดเจ็บไปแล้วหลายรายแต่ไม่มีหน่วยงานหรือโรงงานออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คนมีฝีมือ พล...ธีรเดช นำทีมสืบนครบาลจับ เจ๊มล ดวงกมล บุ้งทอง เจ้าแม่บัญชีม้าขบวนการหาบัญชีแก๊งคอลให้บอสชาวจีน บอกรับจ้างเปิดเพราะไม่มีงานทำแถมติดพนันออนไลน์

ปรับเปลี่ยนเก้าอี้ไม่ถึงเดือน ว่าที่ ...สุรเดช ฉัตรไทย ผกก.สน.เตาปูน กัปตันคนใหม่ออกเยี่ยมเยือน และรับฟังปัญหาของประชาชนในพื้นที่ทั้ง 6 กิโลเมตร พร้อมตรวจร่วมปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ชาวบ้านชื่นชมบริหารงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพราะนั่งรอง ผกก.สส.มาก่อนมีขุมกำลังอยู่ไม่ต้องเสียเวลาไหว้ครูแค่มองตาก็รู้ใจ

พล...พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ฝากประชาสัมพันธ์ พิธีพระราชทานเพลิงคุณแม่สมจิตต์ คล้ายคลึง ที่วัดพระศรี มหาธาตุวรมหาวิหาร วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 เคลื่อนศพจากวัดตรีทศเทพวรวิหาร เวลา 13.00 . ไปตั้งสวดอภิธรรมเวลา 18.00 . พระราชทานเพลิง เวลา 14.00 น วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 …

ก้าวสกัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image