สุดสลด! หนุ่มสิงห์บุรี เครียด ค่าใช้จ่ายในบ้านไม่พอ ค้างค่าไฟหลายเดือน จนถูกตัด ตัดสินใจผูกคอดับ

สุดสลด! หนุ่มสิงห์บุรี เครียด ค่าใช้จ่ายในบ้านไม่พอ ค้างค่าไฟหลายเดือน จนถูกตัด ตัดสินใจผูกคอดับ

จากกรณีที่นายนพดล จิตร์เหลี่ยม อายุ 29 ปี ชาว ตำบลงิ้วราย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ตัดสินใจใช้สายรับสัญญาณภาพทีวี รัดคอตนเองจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 9 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา

วันที่ 10 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 13.30 น. นางสุพัตรา ไพฑูรย์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังศาลาการเปรียญวัดโพธิ์สำราญ (ไผ่ขาด) ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายนพดล ผู้ตาย โดยนางสุพัตราได้มอบเงินให้แก่นางน้องใหม่ สงวนทรง ภรรยานายนพดล เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 2,000 บาท

สำหรับครอบครัวของนายนพดล ผู้ตายนั้น อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ริมถนนสายไผ่ขาด-แหลมทอง ด้วยกัน 4 ชีวิต ประกอบด้วยนายนพดล ผู้ตาย นางน้องใหม่ ภรรยา ลูกสาววัย 11 ขวบ และลูกชายวัย 5 ขวบ โดยผู้ตายประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนนางน้องใหม่ ภรรยา ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภออินทร์บุรี

Advertisement

สำหรับสาเหตุที่นายนพดล ตัดสินใจปลิดชีพตนเองนั้น นายภราดร จิตร์เหลี่ยม พี่ชายของนายนพดล กล่าวว่า สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาเรื่องเงินทอง และค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านในบริเวณใกล้เคียงกัน กระทั่งมีการไกล่เกลี่ย เจรจาเรียกค่าเสียหาย คู่กรณีเรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท แต่ผู้ตายยังไม่มีเงิน จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดความเครียด

ส่วนอีกสาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้ก็คือ กรณีที่บ้านพักของผู้ตายค้างชำระค่าไฟฟ้าเป็นเวลานาน ยอดค้างชำระเป็นเงิน 12,000 บาท จนถูกเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอินทร์บุรี มาถอดหม้อมิเตอร์และตัดไฟฟ้า ทำให้ที่บ้านพักของผู้ตายไม่มีไฟฟ้าใช้มาเป็นเวลานานกว่า 3 เดือนแล้ว

ต้องใช้แบตเตอรี่ในการให้แสงสว่าง อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดในบ้านใช้ไม่ได้ ยกเว้นพัดลมที่ใช้แบตเตอรี่ ต้องเปิดให้ลูกๆ ทั้งสองคนเป็นบางเวลา อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ผู้ตายเกิดอาการเครียด ก็เป็นไปได้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image