รวบแล้ว อดีต ‘พระอาจารย์คม-พวก’ ร่วมกันยักยอกเงินวัด 180 ล. สารภาพเคยเสพเมถุน เตรียมขยายผล

แฟ้มภาพ

รวบแล้ว อดีต ‘พระอาจารย์คม-พวก’ ร่วมกันยักยอกเงินวัด 180 ล. สารภาพเคยเสพเมถุน เตรียมขยายผล

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมนายอินทพร จั่นเอี่ยม รองผู้อำนวยการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายคม หรืออดีตพระอาจารย์คม ที่มีพฤติกรรมยักยอกเงินวัดป่าธรรมคีรี ในจังหวัดนครราชสีมา กว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ต.มนตรีกล่าวว่า คดีนี้ตำรวจสืบสวนพบพฤติกรรมการยักยอกเงินวัดป่าธรรมคีรี ในจังหวัดนครราชสีมา หลังได้รับข้อร้องเรียน จึงสืบสวนตรวจสอบ พบผู้ก่อเหตุคือนายคมหรืออดีตพระอาจารย์คม ซึ่งมีสถานะเป็นผู้ดูแลการใช้จ่ายเงินต่างๆ ของวัด รวมถึงดูแลเงินที่ญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันทำบุญกับทางวัด โดยได้ร่วมกันก่อเหตุกับนายวุฒิมาหรืออดีตพระหมอ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัด โดยนำเงินบางส่วนของวัดไปใช้จ่ายส่วนตัว

“นอกจากนี้ ยังพบว่านายคมได้สั่งการให้นายวุฒิมา นำเงินสดไปมอบให้กับ น.ส.จุฑาทิพย์ ผู้เป็นน้องสาวของตัวเอง เพื่อนำฝากเข้าบัญชีธนาคารด้วย ซึ่งนอกจากเงินสด 51 ล้านบาท ที่ตรวจค้นพบภายในบ้านพักแล้ว ยังพบว่ามีเงินที่อยู่ในบัญชีเงินฝากอีกประมาณ 130 ล้านบาท รวมยอดทั้งหมดเป็นเงินมากกว่า 180 ล้านบาท ขณะนี้การสืบสวนพบผู้ร่วมกระทำความผิด 3 คน ซึ่งทั้งสามคนอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่และอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อขยายผล” พล.ต.ต.มนตรีกล่าว

Advertisement

ด้าน นายอินทพรกล่าวว่า นอกจากพฤติกรรมการยักยอกเงินของวัดแล้ว ยังพบว่าทั้งนายคมและนายวุฒิมา มีพฤติกรรมเสพเมถุนในระหว่างที่ถือครองสมณเพศ ซึ่งทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้มีการเสพเมถุนภายในกุฏิของวัดจริง นอกจากนี้ ยังพบพระสงฆ์อีก 2 รูป และฆราวาสอีก 1 คน ที่มีข้อมูลว่ามีความสัมพันธ์ กับนายคมด้วยเช่นกัน โดยที่พระสงฆ์ 2 รูปนั้น ก็เป็นพระลูกวัดของวัดป่าธรรมคีรีและได้ลาสิกขาไปแล้วเช่นกัน
ทั้งนี้ ตำรวจกองปราบปรามได้ขอศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ออกหมายจับ 1.นายคม หรือพระอาจารย์คม อายุ 39 ปี

ข้อหาเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต, เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ 2.นายวุฒิมา หรือพระหมอ อายุ 38 ปี ข้อหา เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต, เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และ 3.น.ส.จุฑาทิพย์ อายุ 35 ปี ข้อหา เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต, เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และรับของโจร ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ในวันเดียวกันนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image