รวบ 2 โจ๋วิ่งราวแบงก์พันในปั๊มน้ำมัน ซิวเพื่อนมาเยี่ยมหลังเช็คมีหมายจับ

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 20 ธันวาคม ที่สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.คมสันต์ บดิกาญจน์ รองผกก.สส.สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.พหลโยธิน ร่วมกันจับกุมตัว นายวรพลหรือไอซ์ เจริญเจียงชัย อายุ21ปี นายอมรเทพหรือเป๋อ บางกระ อายุ22ปี และนายภัทรหรือเต้ย โสดา อายุ19ปี พร้อมจักรยานยนตร์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีดำ หทะเบียน 2กฉ 8787 กรุงเทพมหานคร ธนบัตร500จำนวน1ใบ ธนบัตร100 จำนวน5ใบ ธนบัตร1,000 จำนวน1ใบ โดยจับมได้บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า บัคส์ ถนนรัชดาภิเษก(ขาเข้า) แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

พ.ต.ท.คมสันต์ กล่าวว่าได้รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ภายในปั๊มน้ำมันเชลส์ ถนนรัชาภิเษก(ขาเข้า) เมื่อค่ำวันที่ 19 ธันวาคม ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ซุ่มรออยู่ก่อนแล้ว และพบเห็นคนร้าย2คนวิ่งออกจากภายในปั๊ม คนหนึ่งวิ่งหลบหนี อีกคนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายวรพลขณะวิ่งหลบหนีได้ ก่อนที่จะติดตามคนร้ายไปถึงหน้าบ้านเลขที่100 หมู่บ้านวัฒนานิเวศน์ซอย7 ซอยลาดพร้าว48 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. และสามารถจับกุมตัวนายอมรเทพได้ภายในบ้านดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง2คน ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์จริงโดยเข้าไปตามร้านสะดวกซื้อภายในปั้มต่างๆ และทำทีนำธนบัตร100หรือ500 ไปแลกธนบัตร1,000บาท ระหว่างพนักงานส่งธนบัตร1,000 บาทให้ก็จะบอกว่าอยากได้เลขบนธนบัตรเป็นเลขอื่นพอพนักงานเผลอก็จะใช้โอกาสนั้นวิ่งไปขึ้นจักรยานยนต์ที่จอดไว้หลบหนีไป ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปใช้แต่งรถซิ่งและเล่นเกมส์

พ.ต.ท.คมสันต์ กล่าวต่อว่าขณะนี้ที่ผู้ต้องหาทั้ง2คน อยู่ภายในห้องขังนั้นได้มีนายภัทร มาเยี่ยมผู้ต้องหาทั้ง2คน ซึ่งเป็นเพื่อนกันเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบประวัติและพบว่านายภัทร เป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญารัชดา เลขที่2509/2559 ลงวันที่20 ธันวาคม 2559 ในข้อหา”ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป” เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับเข้าจับกุมในทันที
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.พลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รพ.เอกชนแห่นำเข้า “วัคซีนไข้เลือดออก” มาฉีดเอง
บทความถัดไปสั่งปิดคลินิกทำสวยเถื่อน ย่านบางกะปิ ฉีดหน้าเสียโฉม