หนุ่มแอบพกปืนเข้าผับ เต้นจนปืนลั่นใส่ขาตัวเอง ได้รับบาดเจ็บ นักเที่ยวแตกตื่น

หนุ่มแอบพกปืนเข้าผับ เต้นจนปืนลั่นใส่ขาตัวเอง ได้รับบาดเจ็บ นักเที่ยวแตกตื่น

นักเที่ยวหนุ่มทำปืนลั่นใส่ขาตัวเองในผับดังกลางเมืองหาดใหญ่ ได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความตกใจของบรรดานักเที่ยวนับร้อยจนต้องหยุดให้บริการ เบื้องต้นทราบว่าแอบพกปืนไว้ในกางเกง และออกไปเต้นจนปืนลั่นขึ้นมา

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 13 สิงหาคม รายงานจากตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งมีเสียงปืนดังขึ้นภายในเน็คต้าร์ผับ สถานบันเทิงชื่อดังของเมืองหาดใหญ่ ตั้งอยู่ถนนจุติอนุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา มีนักเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามของ สภ.หาดใหญ่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเหตุการณ์ ทราบว่าเป็นเหตุปืนลั่นไม่ใช่เหตุยิงกัน มีนักเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ชื่อ นายนิรันดร์ สุวรรณอินทร์ อายุ 31 ปี ถูกกระสุนปืนเข้าที่ขาซ้าย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ ช่วยปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

Advertisement

รายงานว่า ขณะเกิดเหตุมีบรรดานักเที่ยว ทั้งชายและหญิงอยู่ในผับแห่งนี้นับร้อยคน โดยมีความแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทยอยออกมาด้านนอก และผับต้องหยุดให้บริการทันที เพื่อความปลอดภัย และให้ตำรวจเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ

ตำรวจได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.1 กระบอก และบรรจุกระสุนเต็มแม็ก ซึ่งเป็นของนักเที่ยวคนนี้เอาไว้ จากการตรวจสอบพบว่า เป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง

จากการสอบสวนเหตุการณ์ทราบว่า นักเที่ยวกลุ่มนี้ได้จองโต๊ะผ่านทางออนไลน์มากันกลุ่มใหญ่ 30 คน โดยโต๊ะที่เกิดปืนลั่นมีชาย 4 คน และหญิง 3 คน

Advertisement

ขณะเกิดเหตุคนเจ็บกำลังเต้น และปืนซึ่งซุกซ่อนไว้ในกางเกงได้เกิดลั่นขึ้นมาใส่ขาตัวเองบาดเจ็บท่ามกลางความตกใจของบรรดานักท่องเที่ยว จนทางผับต้องหยุดให้บริการทันที และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยมาช่วยเหลือคนเจ็บ

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นเหตุปืนลั่น แต่ตำรวจจะสอบสวนเหตุการณ์อย่างละเอียดว่า นักเที่ยวคนนี้แอบพกปืนเข้าไปในผับได้อย่างไร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image