มีชื่ออดีตขรก.เรือนจำ ร่วมงานเลี้ยง ‘กำนันนก’ เรียกสอบกราวรูด ‘เมียหน่อง’ ยันไม่รู้เรื่อง

อดีต ขรก. เรือนจำ โผล่ ร่วมงานเลี้ยงบ้าน ‘กำนันนก’ เรียกสอบกราวรูด เมียหน่อง ให้ปากคำ ยันไม่รู้เรื่อง เตรียมรับศพ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจภาค 7 อ.เมือง จ.นครปฐม ช่วงเช้าวันนี้ได้มีการประชุมเพิ่มเติม เพื่อรอคณะทำงานของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เรื่องสำนวนการสอบสวนการรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้กระทำความผิดทั้งหมด จะมีการสอบปากคำแม่บ้าน เจ้าของร้านโต๊ะจีน และพนักงานร้านโต๊ะจีนทั้งหมดที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

โดยเวลา 10.00 น. จะสอบสวนตำรวจทั้งหมด 25 นาย รวมถึงบุคคลภายนอกอีก 5-6 ราย โดยจะมีการสอบสวนทั้งหมดในห้วงเวลา 3-4 วันนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีบุคคลที่มาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์บ้านกำนันนกทยอยเดินทางเข้ามาสอบปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถาม นายระยอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการเรือนจำ หนึ่งในผู้ที่เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้านของกำนันนกว่า มากินเลี้ยงจริงเนื่องจากตนเป็นลูกบ้านของกำนันนก รู้จักและคุ้นเคยกัน เมื่อมีงานเลี้ยงสังสรรค์ก็จะเข้าไปพบปะพูดคุยกันเป็นธรรมดา แต่วันเกิดเหตุนั้นตนได้เดินทางกลับบ้านก่อน เนื่องจากอยู่ดึกมากไม่ค่อยได้ เพราะอายุมากแล้ว

Advertisement

ขณะเดียวกัน น.ส.วัฒนิกา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ภรรยาของนายหน่อง ได้เดินทางมาให้ปากคำด้วย โดยนั่งรออยู่ภายในห้องเช่นกัน แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดใดๆ และยืนยันคำเดิมว่าไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยหลังจากนี้จะเดินทางไปรับศพของนายหน่องที่ กทม. และจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ต่อไป

เมื่อเวลา 10.30 น.  พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เตรียมห้องประชุมเสสะเวช เพื่อรองรับคณะทำงานของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. โดยจะมีการสอบปากคำตำรวจ 25 นาย รวมถึงพลเรือนที่อยู่ภายในงานเลี้ยงสังสรรค์ของบ้านกำนันนก ที่เดินทางไปร่วมงานในวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งขณะนี้ได้มีการเตรียมห้องรองรับไว้ และกลุ่มบุคคลบางส่วน ทั้งตำรวจ ผู้เกี่ยวข้อง ได้ทยอยเดินทางมารอที่ห้องวงษ์ปิ่น เพื่อสอบปากคำ ทั้งนี้ ในส่วนของตำรวจที่อยู่ในงานเลี้ยงถึง 25 นาย แต่ไม่ได้ทำอะไร มีการปล่อยปละละเลย เพราะหลังจากที่เกิดเหตุก็ปล่อยให้มีการทำลายหลักฐาน ทั้งการปัดกวาด ถอดเซิร์ฟเวอร์จากกล้องวงจรปิดทั้งหมด 13 ตัว หลังเกิดเหตุแล้วได้ปล่อยให้มือปืนหลบหนีไป จะต้องให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่เตรียมไว้กว่า 50 นาย เพื่อสอบปากคำ

โดยวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องที่เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์มาที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน 7 ตรวจลายนิ้วมือดีเอ็นเอกับกลุ่มคนบางส่วนและพลเรือน โดยมีการเก็บหลักฐานดีเอ็นเอลายนิ้วมือเพื่อรวบรวมหลักฐาน ทราบว่าพนักงานสอบสวนของตำรวจภาค 7 ที่เตรียมไว้มีจำนวนกว่า 20 นาย และพนักงานสอบสวนจากคณะทำงานของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ที่เตรียมไว้เดินทางมาสอบสวนในวันนี้เพิ่มอีกกว่า 20 นายเช่นกัน เพื่อเตรียมสอบกลุ่มคนที่ร่วมงานเลี้ยง

ในส่วนของตำรวจภาค 7 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจดังต่อไปนี้

  1. พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.ภ.7 เป็นประธานกรรมการ
  2. พ.ต.อ.ปรัชญา ทองน้ำวน รองผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นกรรมการ
  3. พ.ต.อ.สุภาพ วัยนิพิฐพงษ์ รอง ผบก.สส.ภ.7 เป็นกรรมการ
  4. พ.ต.อ.ธนวิทย์ กาญจนนฤนาท ผกก.(กลุ่มงานตรวจสอบสำนวนคดี) กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 7 เป็นกรรมการ
  5. พ.ต.อ.สมเกียรติ จาคีไพบูลย์ ผกก.(กลุ่มงานตรวจสอบสำนวนคดี) กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 7 เป็นกรรมการ
  6. พ.ต.อ.บุญพา ปาระแม ผกก.(กลุ่มงานตรวจสอบสำนวนคดี) กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 7 เป็นกรรมการ
  7. ร.ต.อ.หญิง สุทธิพร กล่อมบรรจง รองสารวัตร(กลุ่มงานตรวจสอบสำนวนคดี) กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 7 เป็นกรรมการ/เลขานุการ
  8. ร.ต.อ.หญิง พรรณราย พยาบาล รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 7 เป็นกรรมการ/ผู้ช่วยเลขานุการ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image