‘ต้นเหตุเกิดจากผม’ คนอื่นไม่เกี่ยว ‘พ.ต.อ.ภาคภูมิ’ แจงความสัมพันธ์ ‘มินนี่’ ขอโทษทุกๆ คน
จากกรณีตำรวจออกหมายจับและจับกุม 8 นายตำรวจลูกน้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หลังพัวพันเรื่องพนันออนไลน์ และมีภาพของ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4 ถ่ายรูปคู่กับมินนี่ ผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์อย่างสนิทสนม หลังจากนั้นทั้ง 8 นาย ก็ได้รับการประกันตัว จากนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พร้อมตำรวจทั้ง 8 นายได้เข้าร่วมพูดคุยกับ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช
เมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ต.อ.ภาคภูมิเปิดเผยว่า รู้จักกับมินนี่ตั้งแต่ปี 2563 ตอนที่ไปเป็นผู้กำกับที่จังหวัดเลย เจอกันที่งานเลี้ยงปลายปีก่อนจะย้ายไปที่ขอนแก่น 2-3 เดือนเจอกัน 2-3 ครั้ง แต่ตอนนั้นตนรู้จักแม่ของมินนี่ก่อน เพราะแม่มินนี่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และเป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามบริหารงานตำรวจ ที่ตนทำงานอยู่ ไม่ปฏิเสธความสัมพันธ์ หลังจากนั้นก็ย้ายมาขอนแก่น ภรรยาตนไม่สบาย
และผ่านไปถึง 2 ปี ก็ไม่เคยติดต่ออะไรกันเลย จนมาเจอกันอีกต้นปี 2566 ที่งานเลี้ยงบ้าง ที่ร้านอาหารบ้าง สุดท้ายแล้วเรื่องทั้งหมดต้องให้มินนี่ออกมาพูด เพราะได้รับความเสียหายเช่นกัน ส่วนตัวมินนี่เองชอบถ่ายรูปลงโซเชียล ผมก็เตือนบ่อยๆ เพราะก็กลัวภรรยาเห็นเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ลงอยู่ดี ส่วนเว็บพนันนั้นยืนยันว่าไม่มีความเกี่ยวข้อง สำหรับบัญชีที่มีอยู่ตลอดชีวิตก็มีแค่บัญชีเดียวตั้งแต่รับราชการ
ล่าสุดที่คุยกับมินนี่ช่วงที่ถูกจับตอนเดือนกรกฎาคม มินนี่โทรมาบอกว่าถูกจับ ขอคำปรึกษา ตนก็ให้ไปประกันตัว หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย ยอมรับว่าตอนนี้รู้สึกเสียใจที่ทำให้พ่อแม่เสียชื่อเสียง วงศ์ตระกูลเสียหาย ทำให้ภรรยาและลูกได้รับผลกระทบ ไม่ใช่แค่ฝ่ายตน ฝ่ายครอบครัวมินนี่เองก็เสียหาย รวมถึงผู้บังคับบัญชา ยืนยันอีกครั้งว่าต้นเหตุทั้งหมดเกิดจากตน คนอื่นๆ ไม่เกี่ยวข้อง และอยากจะขอโทษทุกๆ คน