หนุ่มเจ้าของร้านมือถือ แจ้งความไรเดอร์ ถูกฉกไอโฟน8เครื่อง เสียหายเกือบ2แสนบาท

แจ้งความไรเดอร์ หลังฉกไอโฟน 8 เครื่อง ขณะรับงานส่งพัสดุด่วน เสียหายเกือบ 2 แสนบาท

จากกรณีชายคนหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวการใช้บริการของไรเดอร์ให้ไปส่งของ ซึ่งเป็นโทรศัพท์ iPhone จำนวน 8 เครื่อง แต่สุดท้ายโทรศัพท์หายไปพร้อมไรเดอร์ ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม นายกิตติพงษ์ เลิศแล้ว อายุ 36 ปี เจ้าของร้านโทรศัพท์ บิ๊กแอพเปิ้ล ย่านลาดพร้าว เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.วัชรพล วชิรกุลฑล สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน เพื่อให้ดำเนินคดี นายธีระพงษ์ ภูครองตา อาชีพไรเดอร์ ในข้อหายักยอกทรัพย์ หลังรับงานรับส่งพัสดุแล้วยักยอกโทรศัพท์มือถือไอโฟน จำนวน 8 เครื่อง มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 2 แสนบาท

นายกิตติพงษ์เปิดเผยว่า เมื่อวานช่วงเย็นตนเรียกแกร็บไปรับไอโฟนจำนวน 8 เครื่อง มีรุ่น 11-14 โปร คละกัน จากร้านโทรศัพท์ในเครือที่อยู่ในห้างดังย่านปทุมวันมาส่งร้านตนที่ย่านลาดพร้าว โดยมีการห่อสินค้าปกปิดมิดชิด

Advertisement

นายกิตติพงษ์กล่าวต่อว่า ต่อมานายธีระพงษ์ซึ่งเป็นไรเดอร์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ทะเบียน 4ขย 1540 แสดงตนว่าเป็นผู้รับงานนี้ ในราคา 144 บาท เมื่อไรเดอร์ไปรับพัสดุเรียบร้อยแล้ว กลับไม่นำมาส่งให้ตน แล้วหนีหายไป จึงติดต่อไปยังฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของแอพพลิเคชั่นได้รับเรื่องไว้จะตรวจสอบ ก่อนเงียบหายไป

นายกิตติพงษ์กล่าวอีกว่า ตนจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.วังทองหลาง แต่ตำรวจบอกว่าจุดเกิดเหตุเป็นของ สน.ปทุมวัน จึงเดินทางมาแจ้งความอีกครั้ง ตำรวจก็บอกว่าตามกฎหมายหากไปแจ้งความที่ใดก่อนก็ให้ท้องที่นั้นๆ เป็นผู้รับผิดชอบ

ขณะนายกิตติพงษ์ให้การกับตำรวจมีชายโทรเข้ามาอ้างว่าเป็นนายธีระพงษ์ บอกว่าไม่ได้เอาโทรศัพท์ไป และพร้อมจะติดตามเอามาคืนให้

พ.ต.ต.วัชรพลกล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่าเข้าข่ายความผิดข้อหายักยอกทรัพย์ และผู้เสียหายได้เข้าไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง มาแล้ว ซึ่งตามกฎหมายคดียักยอกทรัพย์ เจ้าทุกข์ร้องทุกข์กล่าวโทษที่ไหนที่นั่นต้องรับคดี จึงประสานไปยังพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ให้รับทำคดีนี้ตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image